Vẫn chưa vãn tuồng

V-League còn 2 vòng đấu nữa mới kết thúc, nhưng chức vô địch thì đã có chủ. B.Bình Dương có thêm một ngôi sao nữa trên bộ áo truyền thống, đánh dấu là câu lạc bộ giàu thành tích nhất của V-League với 4 chức vô địch. Nhiều người coi đây là thời điểm vãn tuồng, tuy nhiên cuộc đua trụ hạng vẫn còn đó. Chính cuộc đua còn lắm chiêu hơn cả tranh chức vô địch này mới là câu chuyện nói hoài không dứt.

HA.GL từ chỗ gần như cầm chắc xuống hạng đã có 3 trận thắng liền để thoát nhanh ra khỏi nhóm nguy hiểm. Đồng Nai, ngược lại, coi như hết động lực bởi kém đội xếp trên đến 5 điểm trong khi chỉ còn 2 vòng đấu. Nếu thua thêm một trận nữa mà HA.GL và XSKT Cần Thơ hòa hoặc thắng thì Đồng Nai hết cửa. Có ai ngờ chỉ vài ngày trước, cửa thoát hiểm của Đồng Nai rộng nhất khi tiếp kình địch HA.GL trên sân nhà, chơi một trận rất hay để đời mà lại… thua đối thủ. Trận thua ấy coi như Đồng Nai tự đưa mình vào thế ngàn cân treo sợi tóc, nghĩa là rất khó để nói có sự tác động nào khác như mọi người hay suy diễn.

Nhưng không suy diễn không phải là… V-League. Nghi án SLNA thua trên sân Pleiku chưa nguôi thì Hà Nội T&T tiếp tục trở thành “mồi ngon” cho những ai thích phân tích những điều thuộc về… nghi vấn. Ghi trước 2 bàn mà lại để gỡ hòa và thua ngược lại 3 bàn là điều không thể chấp nhận đối với một câu lạc bộ mạnh và nhất là ít bao giờ dính dáng đến “vay mượn” trong thi đấu như chủ trương của bầu Hiển. Vậy nên, điều đó xảy ra là một “minh chứng” cho sự bất thường. Sự cố các cầu thủ như Văn Quyết, Thành Lương phản ứng gay gắt trọng tài cũng trở thành “chất liệu” để người ta quy kết rằng đó là sự cố ý nhằm gây ức chế đội nhà, giúp đội bạn lên tinh thần.

Sự phân tích còn kéo dài tới trận hòa nghẹt thở giữa ĐT.LA và Đồng Nai khi mỗi bên ghi được 4 bàn. Kết thúc trận đấu, một tờ báo đã dẫn lời HLV của Đồng Nai cho rằng “cầu thủ ĐT.LA như đá cho một đội khác (ý chỉ đá cho HA.GL) khi không nương chân Đồng Nai”. Chi tiết được dẫn dắt nhiều hơn là ĐT.LA tự làm suy yếu mình ở vòng đấu tới khi có đến hai cầu thủ nhận thẻ đỏ. Nghĩa là khi gặp HA.GL ở vòng đấu tiếp theo, ĐT.LA coi như chấp trước hai cầu thủ trụ cột của mình! Quả thật, nếu tính toán được đến mức ấy để bày ra các chiêu trò trên sân bóng thì V-League không còn là sân chơi bóng đá đơn thuần nữa mà còn là một sàn diễn dành cho các diễn viên thượng thặng.

Người viết cũng nhận được rất nhiều ý kiến khác với quan điểm phân tích “kết tội” trên, nhưng nhận thấy mọi thứ đều chưa có bất cứ cơ sở nào, nên tránh nêu ra khiến dư luận thêm rối. Vấn đề là các đội bóng và những người chủ sở hữu các đội đang chơi V-League chẳng ai xa lạ gì. Nếu có “vay trả”, xin điểm như nghi ngờ trên thì bầu Đức của HA.GL phải là người chịu trách nhiệm, bởi ông cũng chính là phó chủ tịch VFF. Bầu Thắng tuy đã chuyển sang vai trò khác nhưng vẫn còn tiếng nói ở ĐT.LA, nên ông cũng không thể thoái thác sự liên quan khi đội này “có vấn đề”, nhất là ông lại giữ vai trò chủ tịch VPF. Thay vì nghi ngờ và để mọi thứ rơi vào rối mù, VFF và VPF nên lên tiếng chính thức, bởi chính những cơ quan này mới đầy đủ thông tin hơn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất