Van Basten trở thành Giám đốc Kỹ thuật FIFA

Huyền thoại người Hà Lan của Ajax và Milan sẽ đảm nhiệm vai trò mới từ tuần sau, trọng tâm là ứng dụng công nghệ mới và công tác trọng tài.

Van Basten vừa có chuyến thăm trụ sở Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và được Chủ tịch Gianni Infantino tiếp đón. “Đây là vinh dự lớn lao cho tôi khi được bổ nhiệm vào vị trí này”, cựu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu cho biết. “Tôi hy vọng đóng góp sức mình để giúp cho bóng đá tiếp tục là môn thể thao vua của thế giới”.

Cùng chung quan điểm, Infantino phát biểu: “Chúng ta phải tiếp tục ngợi ca, bảo vệ và phát triển bóng đá. Không chỉ là một huyền thoại, Marco còn là một chuyên gia. Ông ấy có những kinh nghiệm tuyệt vời. Tôi quá hạnh phúc vì có được ông cùng làm việc ở FIFA và chắc chắn Marco sẽ làm rất tốt nhiệm vụ của mình”.

Tại Zurich, Van Basten sẽ cùng làm việc với đồng đội trước kia ở Milan là Zvonimir Boban, người cũng đã được Infantino đưa vào vị trí Phó Tổng thư ký FIFA chuyên trách các vấn đề chung của bóng đá thế giới.

Thời còn thi đấu, Van Basten ghi được tổng cộng 277 bàn qua 373 trận khoác áo Ajax và AC Milan. Ở đội tuyển quốc gia, “Thiên nga vùng Utrecht” cũng đóng góp được 24 bàn qua 58 trận thi đấu quốc tế.

Với sự nghiệp huấn luyện, ông từng dẫn dắt các CLB Ajax, Heerenveen và AZ Alkmaar cùng tuyển Hà Lan. Công việc gần đây nhất của Van Basten là trợ lý cho Danny Blind ở tuyển quốc gia.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất