V-League 2017 - Chung kết ngược đến sớm

Dù giải chỉ mới qua 4 vòng đầu tiên nhưng cuộc đua trụ hạng đã sớm được “quy hoạch” vào bộ đôi Hoàng Anh Gia Lai và Cần Thơ.

Dù giải chỉ mới qua 4 vòng đầu tiên nhưng cuộc đua trụ hạng đã sớm được “quy hoạch” vào bộ đôi Hoàng Anh Gia Lai và Cần Thơ.

Ở đội bóng phố núi, dàn cầu thủ trẻ của bầu Đức đã sớm gặp sức ép về điểm số khi thua liền mạch 3 trận đầu, đến trận đấu ở vòng 4 mới may mắn có được tỷ số hòa trên sân nhà trước CLB Sài Gòn. Trong khi đó, Cần Thơ đã bất ngờ giảm nhịp sau cú tăng tốc lực lượng ở mùa bóng vừa qua. Đội bóng Tây Đô chỉ có 2 điểm sau 4 vòng đầu tiên, trong đó có đến 2 trận thua trên sân nhà trước Long An (1-2) và Bình Dương (1-5). Tương tự như đồng nghiệp Nguyễn Quốc Tuấn ở HA.GL, nhà cầm quân kỳ cựu Vũ Quang Bảo cũng lắm muộn phiền ở đội Cần Thơ.

Với HA.GL, lối chơi vẫn chưa được khơi thông khi đã bị các đối thủ bắt bài. Trục giữa sân sớm bị vô hiệu hóa và một khi mà Văn Toàn, Ideguchi không phát huy được tác dụng thì Công Phượng chỉ còn là cái bóng ở trên sân. Pha lập công trong trận giao hữu giữa U.23 Việt Nam và Malaysia mới đây của Công Phượng được giới hâm mộ HA.GL hy vọng cầu thủ này sẽ giải tỏa được sự bế tắc để tạo nên bước ngoặt cho đội nhà trong cuộc chạy đua cùng Cần Thơ vào chiều nay. Quả thực, một khi lối chơi đơn điệu, lực lượng không có gì mới mẻ để dễ bị đối phương bắt bài, HA.GL chỉ còn trông chờ một cú hích về mặt tâm lý để khơi dậy sự bùng nổ của các cá nhân.

So với Cần Thơ, HA.GL có phần lép vế về kinh nghiệm trận mạc ở các vị trí trên sân, nhưng lúc này họ có tâm lý vững vàng hơn nhờ đã trui rèn qua 2 mùa đua trụ hạng trước đó, ít nhiều cũng giúp cầu thủ phố núi “lì đòn” hơn. Trong khi đó, Cần Thơ lại đột ngột sa sút từ đầu mùa bóng đến nay, nhất là ở hàng phòng ngự thường xuyên mắc sai sót. Không những thế, áp lực buộc Cần Thơ phải cố dốc sức lấy điểm kha khá ở giai đoạn đầu mùa để tránh bị rơi vào vị trí cuối bảng, bởi khi ấy họ rất khó gượng dậy.

Trận “chung kết ngược” có vẻ đang đến sớm hơn so với dự kiến, nhưng ở thời điểm này “cửa” của HA.GL vẫn sáng hơn. Qua bản án phạt “nguội” dành cho Samson của CLB Hà Nội mới đây cho thấy đội bóng của bầu Đức vẫn đang có được thứ “vũ khí” lợi hại từ sự ủng hộ của dư luận. Trước mắt là để bảo vệ những cầu thủ trẻ của đội bóng này, còn sâu xa hơn là sẽ tránh được áp lực từ tiếng còi của trọng tài…

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục