Uy tín của một người

Chưa đến đại hội VFF khóa 7 mà xem ra ứng viên Trần Quốc Tuấn đã không có đối thủ ở những vị trí mà ông được đề cử là Phó chủ tịch chuyên môn và Tổng thư ký sau khi ông liên tục được tín nhiệm tại LĐBĐ châu Á (AFC).

Vừa được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch ủy ban thi đấu, một bộ phận cực kỳ quan trọng của một tổ chức chuyên môn, ông Tuấn còn sẽ làm Trưởng phái đoàn khảo sát của AFC cho VCK Asian Cup 2019. Rõ ràng, uy tín của ông Trần Quốc Tuấn đã vượt quá tầm khu vực Đông Nam Á.

Uy tín của ông Trần Quốc Tuấn đã vượt qua khỏi tầm khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Quang Minh

Thế mới là nghịch lý. Cũng như một số trọng tài FIFA của Việt Nam, khi làm việc ở trình độ quốc tế lại tỏ ra hiệu quả, được tín nhiệm rất cao nhưng lại “chẳng là gì” trong nước. Ông Trần Quốc Tuấn từng bị “buộc” phải rút lui khỏi chức danh TTK khóa 6 để chịu trách nhiệm cho thất bại tại SEA Games 26. Bất chấp điều đó, AFC vẫn nhìn thấy năng lực của ông Tuấn và không quan tâm đến những gì đang xảy ra tại VFF. Phải chăng, uy tín cá nhân ông Tuấn còn cao hơn cả VFF?

Hỏi là đã trả lời. Trên thực tế sau khi ông Tuấn nghỉ và một nhân vật giỏi quan hệ quốc tế khác là nguyên Chánh văn phòng Lê Hoài Anh bị “đì” thì VFF hầu như không còn khả năng “nói chuyện” với AFF và AFC. Người duy nhất có uy tín là ông Phạm Ngọc Viễn lại chuyển sang làm việc cho VPF. Một loạt các giải đấu quốc tế sẽ tổ chức tại Việt Nam trong năm 2014 đều được cho là công lao của ông Trần Quốc Tuấn, người mà về lý thuyết là đại diện của Tổng cục TDTT và không thuộc VFF.

Thế nên người ta có quyền suy diễn, sự tồn tại của VFF dường như “có cũng được mà không có còn… được hơn?”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore trên sân cỏ nhân tạo

VFF lưu ý với AFF về việc yêu cầu Singapore không tổ chức trên sân cỏ nhân tạo

Đó là một trong những nội dung được các Liên đoàn thành viên đưa ra thảo luận ở cuộc họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) được tổ chức vào ngày 5-10. Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự là ông Trần Quốc Tuấn, đồng thời ông Tuấn cũng tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.