Uy tín của một người

Chưa đến đại hội VFF khóa 7 mà xem ra ứng viên Trần Quốc Tuấn đã không có đối thủ ở những vị trí mà ông được đề cử là Phó chủ tịch chuyên môn và Tổng thư ký sau khi ông liên tục được tín nhiệm tại LĐBĐ châu Á (AFC).

Vừa được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch ủy ban thi đấu, một bộ phận cực kỳ quan trọng của một tổ chức chuyên môn, ông Tuấn còn sẽ làm Trưởng phái đoàn khảo sát của AFC cho VCK Asian Cup 2019. Rõ ràng, uy tín của ông Trần Quốc Tuấn đã vượt quá tầm khu vực Đông Nam Á.

Uy tín của ông Trần Quốc Tuấn đã vượt qua khỏi tầm khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Quang Minh

Thế mới là nghịch lý. Cũng như một số trọng tài FIFA của Việt Nam, khi làm việc ở trình độ quốc tế lại tỏ ra hiệu quả, được tín nhiệm rất cao nhưng lại “chẳng là gì” trong nước. Ông Trần Quốc Tuấn từng bị “buộc” phải rút lui khỏi chức danh TTK khóa 6 để chịu trách nhiệm cho thất bại tại SEA Games 26. Bất chấp điều đó, AFC vẫn nhìn thấy năng lực của ông Tuấn và không quan tâm đến những gì đang xảy ra tại VFF. Phải chăng, uy tín cá nhân ông Tuấn còn cao hơn cả VFF?

Hỏi là đã trả lời. Trên thực tế sau khi ông Tuấn nghỉ và một nhân vật giỏi quan hệ quốc tế khác là nguyên Chánh văn phòng Lê Hoài Anh bị “đì” thì VFF hầu như không còn khả năng “nói chuyện” với AFF và AFC. Người duy nhất có uy tín là ông Phạm Ngọc Viễn lại chuyển sang làm việc cho VPF. Một loạt các giải đấu quốc tế sẽ tổ chức tại Việt Nam trong năm 2014 đều được cho là công lao của ông Trần Quốc Tuấn, người mà về lý thuyết là đại diện của Tổng cục TDTT và không thuộc VFF.

Thế nên người ta có quyền suy diễn, sự tồn tại của VFF dường như “có cũng được mà không có còn… được hơn?”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng