Uy tín chạm đáy

- Tui tính đưa con Út Ráng sang Xin-ga-po du học, nhưng bả la quá trời: “Có sang Thái Lan, In-đô-nê-xi-a hay Lào gì cũng được. Chứ nhất quyết không cho đến Xin-ga-po học hành gì ráo”.

- Bà chị mắc cười thiệt. Xin-ga-po là quốc gia phát triển nhất Đông Nam Á, cho con cháu qua đấy học là thượng sách, sao không đưa?

- Bả nói, thằng Tèo thì chấp nhận, còn con Út Ráng sẽ đưa sang… Cam-pu-chia để học.

- Kỳ thiệt!

- Có gì lạ đâu? Chỉ trong ít tháng đã có hàng ngàn phụ nữ Việt bị cấm nhập cảnh vào Xin-ga-po. Nói nhỏ ông nghe nha! Cũng vì một số chị em người Việt qua đấy làm nghề bán… “cái gì đấy”, hay thanh niên trai tráng sang các nước Nhật, Hàn lao động, nhiều “ông nội” đi trộm cắp, có hành động bản năng nên người ta đối xử tệ.

- Đúng là không thể chịu nổi. Ngày trước chị em phụ nữ Việt và đàn ông đều có giá. Chẳng hiểu sao giờ ra thế?

- Thật ra, đâu phải ai cũng bán thứ sẵn có, nhiều người vẫn sang đấy với mục đích nghiêm túc, nhưng do lắm “bà ngoại” bậy bạ khiến cho người khác khốn khổ.

- Một lần mất tin, vạn lần thất tín.

- Quan trọng gớm hả?

- Mất uy tín khó làm ăn. Tui ví dụ như chuyện Vê-bê-ép vừa cho biết, hai trận đấu được dự báo căng thẳng ở vòng 23 Vi-lít giữa Đồng Nai – HA.GL và B.Bình Dương – Thanh Hóa vào ngày 28-8 sẽ có trọng tài ngoại điều khiển. Cụ thể, trọng tài Phi-pha Malaysia Mohd Nafeez bin Abdul Wahab sẽ cầm còi trận “chung kết ngược”, còn trọng tài Phi-pha Thái Lan Pechsri Mongkolchai thì điều khiển trận “chung kết xuôi”.

- Cứ trận đinh mời trọng tài ngoại, còn trọng tài nội bắt trận thường là sao?

- Do thất tín.

- !?!?!?

- Thực tế, giới trọng tài nội cũng có người đàng hoàng, yêu nghề. Nhưng, vì lắm ông ngày trước “ăn bậy”, “làm bậy” làm mang tiếng cho các vua nội hiện tại, nên các đội bóng chỉ chấp nhận trọng tài ngoại là vậy.

- Hễ có trận đinh đi mời trọng tài ngoại, hóa ra trọng tài nội trở thành… bù nhìn à?

- Ông Ban trọng tài cần xem lại quân của mình, chứ không thể nhờ vả vào trọng tài ngoại mãi được. Làm thế thật tội nghiệp cho các trọng tài nội sống nghiêm túc với nghề.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất