Ủy ban Olympic quốc gia hỗ trợ dinh dưỡng cho VĐV

* Việt Nam đã có 12 vé tham dự Olympic Bắc Kinh

Hôm qua 19-2, Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam đã làm việc với các bộ môn thể thao để chốt lại danh sách VĐV đã giành vé và sẽ dự vòng đấu loại Olympic.

Theo thông tin chính thức thì hiện Việt Nam mới có 4 vé của Văn Hùng, Hoài Thu, Hà Giang (taekwondo) và Đoàn Kiến Quốc (bóng bàn). Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng bộ môn Wushu (Tổng cục TDTT), Liên đoàn Wushu thế giới đã thông báo Việt Nam sẽ có 8 suất thi đấu biểu diễn nhưng do vẫn còn nhiều giải đấu được xem như vòng loại của môn này diễn ra khắp thế giới cho tới mùa hè nên danh sách chính thức chưa được chốt. Ông Giang cho biết: “Tôi khẳng định Việt Nam sẽ có 8 vé của môn Wushu, đó là thông tin mới nhất mà chúng tôi có được cho đến ngày 19-2”.

Trong khi đó, UB Olympic quốc gia cũng xác định lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn (56kg) sau khi giành HCV giải Thử nghiệm Olympic hồi đầu năm cũng chắc chắn có vé, vấn đề chỉ còn là chờ thông báo của Liên đoàn cử tạ thế giới.

Với nhận định như vậy, Hoàng Anh Tuấn cùng 3 võ sĩ taekwondo và 1 VĐV bóng bàn cùng 8 võ sĩ Wushu sẽ được hưởng chế độ 90.000 đồng/ngày tính từ 15-1 đến hết Olympic vào tháng 8-2008. Số VĐV còn lại (khoảng 70 người) của cử tạ, judo, điền kinh, bơi lội, đấu kiếm… sẽ được hỗ trợ 60.000 đồng/ngày tính từ 15-1 cho đến hết thời gian thi đấu vòng loại tùy từng môn. Nếu lọt qua vòng đấu loại, các VĐV sẽ được tăng mức hỗ trợ lên 90.000 đồng/ngày.

Theo UB Olympic quốc gia, mục đích chính của số tiền này là để hỗ trợ dinh dưỡng nên có thể VĐV sẽ không được nhận, hoặc chỉ được nhận một phần bởi phải bù đắp trực tiếp vào bữa ăn hàng ngày trong điều kiện giá cả leo thang như hiện nay.

Hôm nay 20-2, UB Olympic quốc gia Việt Nam sẽ có thông báo chính thức đến các bộ môn để nhận tiền cho VĐV. 

Kim Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác