Chuẩn bị Asian Indoor Games 3 năm 2009

Ủy ban Olympic châu Á làm việc tại Việt Nam

Sáng qua (9-1), Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Olympic châu Á (OCA), Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC).

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VOC, Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM đã báo cáo với đoàn đại biểu OCA về công tác chuẩn bị cho Asian Indoor Games (AIG) lần 3-2009 tại TPHCM.

Phái đoàn OCAlàm việc với BTCAIG Việt Namvào ngày 8-1.Ảnh: Quang Thắng

Ông Wei Ji Zhong - Chủ tịch Ủy ban Thể thao OCA, ông Haider Farman - Trưởng ban tổ chức thi đấu OCA đã thông báo những yêu cầu của OCA đối với Ban tổ chức AIG Việt Nam và sẽ thành lập 2 nhóm công tác tại Hà Nội và TPHCM để phối hợp trong quá trình chuẩn bị cho đại hội.

Đại diện OCA cũng yêu cầu BTC có kế hoạch chuẩn bị phương tiện di chuyển, ăn ở của các đoàn, lực lượng tình nguyện viên, lực lượng chuyên môn phục vụ AIG, kiểm tra doping, trung tâm báo chí, thông tin liên lạc tại các địa điểm thi đấu.

Sau buổi làm việc, đoàn OCA đã đến tham quan Trung tâm VH-TDTT Nguyễn Du, Nhà thi đấu Phú Thọ, Trung tâm báo chí, khách sạn Hữu nghị, khách sạn Bông Sen.

Trước đó, vào ngày 8-1, OCA cũng đã có buổi làm việc tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho Đại hội (sẽ khai mạc ngày 30-10). Chương trình làm việc của phái đoàn gồm hai phần chính là chốt lại điều lệ thi đấu các môn thể thao và kiểm tra cơ sở vật chất các khách sạn làm nơi ăn nghỉ cho các đoàn tham dự.

Buổi làm việc giữa của phái đoàn OCA với Ban tổ chức AIG Việt Nam về cơ bản đã thống nhất được điều lệ thi đấu của 21 môn môn thể thao (chỉ có 1 môn biểu diễn) với 219 bộ huy chương. Tuy nhiên, ông Wei Ji Zhong cũng đề nghị Việt Nam hạn chế hơn nữa số nội dung mà mỗi đoàn tham dự ở từng môn thi.

Cụ thể, hầu hết các môn thi ông Wei Ji Zhong đều kiến nghị giảm hơn nữa số nội dung ở từng môn như điều lệ do phía Việt Nam soạn thảo. Chẳng hạn ở môn lặn chỉ nên để mỗi nước thi 9/16 nội dung, muay Thái 5/9 hạng cân, kick boxing 5/9 hạng cân…

Nhưng riêng môn thể thao thế mạnh của Việt Nam là vovinam, ông lại đề nghị nên tăng lên 6/8 nội dung. Sau khi có đề xuất từ phía đại diện Uỷ ban Olympic châu Á, phía Việt Nam cũng đã có một số điều chỉnh về luật thi đấu để chuyển bản chính thức tới OCA xem xét trước khi công bố rộng rãi.

Dự kiến, ngày 24-1, OCA sẽ gửi lại phía Việt Nam sau đó sẽ phổ biến công khai. Ông Wei Ji Zhong cũng đề nghị Việt Nam sớm gửi thư mời tới các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục để các thành viên tham dự chuẩn bị lực lượng.

HOÀNG THỊNH - THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác