Chuẩn bị Asian Indoor Games 3 năm 2009

Ủy ban Olympic châu Á làm việc tại Việt Nam

Sáng qua (9-1), Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Olympic châu Á (OCA), Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC).

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VOC, Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM đã báo cáo với đoàn đại biểu OCA về công tác chuẩn bị cho Asian Indoor Games (AIG) lần 3-2009 tại TPHCM.

Phái đoàn OCAlàm việc với BTCAIG Việt Namvào ngày 8-1.Ảnh: Quang Thắng

Ông Wei Ji Zhong - Chủ tịch Ủy ban Thể thao OCA, ông Haider Farman - Trưởng ban tổ chức thi đấu OCA đã thông báo những yêu cầu của OCA đối với Ban tổ chức AIG Việt Nam và sẽ thành lập 2 nhóm công tác tại Hà Nội và TPHCM để phối hợp trong quá trình chuẩn bị cho đại hội.

Đại diện OCA cũng yêu cầu BTC có kế hoạch chuẩn bị phương tiện di chuyển, ăn ở của các đoàn, lực lượng tình nguyện viên, lực lượng chuyên môn phục vụ AIG, kiểm tra doping, trung tâm báo chí, thông tin liên lạc tại các địa điểm thi đấu.

Sau buổi làm việc, đoàn OCA đã đến tham quan Trung tâm VH-TDTT Nguyễn Du, Nhà thi đấu Phú Thọ, Trung tâm báo chí, khách sạn Hữu nghị, khách sạn Bông Sen.

Trước đó, vào ngày 8-1, OCA cũng đã có buổi làm việc tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho Đại hội (sẽ khai mạc ngày 30-10). Chương trình làm việc của phái đoàn gồm hai phần chính là chốt lại điều lệ thi đấu các môn thể thao và kiểm tra cơ sở vật chất các khách sạn làm nơi ăn nghỉ cho các đoàn tham dự.

Buổi làm việc giữa của phái đoàn OCA với Ban tổ chức AIG Việt Nam về cơ bản đã thống nhất được điều lệ thi đấu của 21 môn môn thể thao (chỉ có 1 môn biểu diễn) với 219 bộ huy chương. Tuy nhiên, ông Wei Ji Zhong cũng đề nghị Việt Nam hạn chế hơn nữa số nội dung mà mỗi đoàn tham dự ở từng môn thi.

Cụ thể, hầu hết các môn thi ông Wei Ji Zhong đều kiến nghị giảm hơn nữa số nội dung ở từng môn như điều lệ do phía Việt Nam soạn thảo. Chẳng hạn ở môn lặn chỉ nên để mỗi nước thi 9/16 nội dung, muay Thái 5/9 hạng cân, kick boxing 5/9 hạng cân…

Nhưng riêng môn thể thao thế mạnh của Việt Nam là vovinam, ông lại đề nghị nên tăng lên 6/8 nội dung. Sau khi có đề xuất từ phía đại diện Uỷ ban Olympic châu Á, phía Việt Nam cũng đã có một số điều chỉnh về luật thi đấu để chuyển bản chính thức tới OCA xem xét trước khi công bố rộng rãi.

Dự kiến, ngày 24-1, OCA sẽ gửi lại phía Việt Nam sau đó sẽ phổ biến công khai. Ông Wei Ji Zhong cũng đề nghị Việt Nam sớm gửi thư mời tới các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục để các thành viên tham dự chuẩn bị lực lượng.

HOÀNG THỊNH - THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

European Super League đã dừng kế hoạch triển khai chỉ 2 ngày sau khi ra mắt.

Super League sụp đổ bất ngờ không kém khi ra mắt

Cuộc rút lui của tất cả các CLB Anh khỏi European Super League vào thứ ba khiến giải đấu ly khai đầy tranh cãi này đã chính thức sụp đổ sau chưa đầy 48 giờ kể từ thời điểm ra mắt.

Quần vợt

Daniil Medvedev hiểu về tầm quan trọng của tiền

Daniil Medvedev: Tầm quan trọng của tiền trong quần vợt chuyên nghiệp

Hồi năm ngoái, khi Forbes ra thông kê tài chính của “Những ngôi sao thành công nhất nước Nga” ở trong 2 lĩnh vực kinh doanh và thể thao, “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev vinh dự xếp ở vị trí thứ 12, với tổng thu nhập 10,2 triệu USD. 2/3 khoản tiền Medvedev kiếm được đến từ tiền tài trợ của Ngân hàng Tinkoff (thuộc quyền sở hữu của ông chủ Oleg Tinkov, có thời từng được mệnh danh là “Abramovich của làng đua xe đạp đường trường).

Các môn khác

Nhà thi đấu đa năng có sức chứa 5.000 chỗ của ngành TDTT Quảng NInh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhà thi đấu nghìn tỷ và khát vọng của thể thao Quảng Ninh infographic

Nằm ở cửa ngõ Thành phố Hạ Long, sát bên Quốc lộ 18, Nhà thi đấu đa năng Quảng Ninh (5.000 chỗ) và quần thể các hạng mục công trình phục vụ thể thao nổi bật không chỉ vì quy mô rất lớn mà còn nhờ dáng vẻ hiện đại và nét thẩm mỹ đặc biệt của mình. Đây sẽ là địa điểm đăng cai 2 sự kiện lớn của thể thao Việt Nam, là SEA Games 31 vào cuối năm nay và Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc năm 2022…