Ưu tiên những tay vợt có tiềm năng

Giải quần vợt Việt Nam Open Presented by Vietravel 2016

“Chúng tôi sẽ dành suất đặc cách cho các tay vợt Việt Nam có tiềm năng phát triển, có thể đóng góp cho làng quần vợt nước nhà tham dự giải quần vợt Việt Nam Open sắp tới”. Đó là phát biểu của Giám đốc Điều hành giải Việt Nam Open Hoàng Lê Đức Long.

Sáng nay, giải quần vợt đẳng cấp trung bình của làng quần vợt thế giới chính thức được khởi tranh bằng các trận đấu vòng loại. Do là nước chủ nhà, chúng ta sẽ được một số suất đặc cách của vòng loại lẫn vòng chính ở 2 nội dung.

Ở suất dự vòng loại nội dung đơn nam, chúng ta có 6 suất. Ban tổ chức đã dành 4 suất cho các tay vợt Việt Nam, 2 suất còn lại trao đổi với các Liên đoàn khác để dành cho các tay vợt chúng ta thi đấu về sau. Nếu như 3 tay vợt Hoàng Thành Trung, Nguyễn Đắc Tiến, Nguyễn Văn Phương được nhận suất đặc cách trong buổi họp báo cách đây 3 ngày, thì suất cuối cùng thuộc về Nguyễn Hoàng Anh Khoa.

Tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến sẽ nhận suất đặc cách của ban tổ chức. Ảnh: N.Anh

Việc phân bổ suất đặc cách của nước chủ nhà sẽ được đơn vị tổ chức giải và Liên đoàn quần vợt Việt Nam quyết định. Sở dĩ chúng ta thấy 2 tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến (17 tuổi), Nguyễn Văn Phương (15 tuổi) có mặt ở sân chơi đẳng cấp cao này vì ban tổ chức nhận thấy đây là 2 tay vợt có khả năng phát triển tốt trong tương lai. Họ trao suất đặc cách để các em có cơ hội cọ xát học hỏi kinh nghiệm và làm quen với môi trường quần vợt chuyên nghiệp là điều hợp lý.

Song hành cùng giải đấu, ban tổ chức còn tổ chức Hội thảo Huấn luyện viên dành cho các HLV trong nước diễn ra từ ngày 6 đến 9-10. Các HLV trong nước sẽ có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và triết lý về những cách thức huấn luyện được áp dụng tại các nước có nền quần vợt hàng đầu, từ đó tạo điều kiện để rút ra những phương pháp tốt nhất, phù hợp với việc phát triển kỹ năng của VĐV ở tất cả các lứa tuổi. Hướng dẫn các buổi hội thảo này là những chuyên gia, HLV danh tiếng như Marc Sophoulis (Cựu HLV của Anastasia Rodinova, Victor Hanescu) , Des Tyson (Cựu HLV của Li Na), HLV hiện tại của Jordan Thompson (hạng 95 thế giới) và Micheal Baroach (Cựu HLV của Maria Sharapova và Mark Philippoussis).

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ tập luyện tại Hà Nội, không đi Quảng Ninh như kế hoạch

HLV Mai Đức Chung đề xuất cho đội tuyển nữ sang UAE sớm

Nhằm bảo toàn sức khỏe cho các tuyển thủ trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã quyết định hủy chuyến tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) mà tiếp tục duy trì ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Các môn khác