Trước các trận vòng 2 Cúp Quốc gia – Vilube Cup 2005

Ưu thế của các đội V-League

Cuối tuần này, V-League tạm nghỉ để nhường sân cho các trận vòng 2 Cúp Quốc gia-Vilube Cup 2005 khởi tranh trở lại, với sự tham dự của 9 đội V-League và 7 đội hạng nhất.

Như vậy 8 đội bóng vượt qua vòng 1 gồm Đông Á Thép Pomina, Thanh Hóa, Mitsura Hải Phòng, Hòa Phát Hà Nội, Khánh Hòa, Tôn Hoa Sen Cần Thơ, Bưu Điện và Đá Mỹ Nghệ vào vòng 2 thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua với 8 đội đã “mai phục” sẵn là Thể Công, Pjico SLNA, Sông Đà Nam Định, LG Hà Nội ACB, Gạch Đồng Tâm Long An, Bình Dương, đương kim vô địch Cúp quốc gia Hoa Lâm Bình Định và đương kim vô địch V-League Hoàng Anh Gia Lai.

  • Các trận cầu gay cấn

Trận Hòa Phát Hà Nội (bìa phải) thua Bình Dương 1-2 ở V-League 2005.

Vòng 2 hay còn gọi là vòng 1/16 sẽ là cuộc tranh tài gay cấn giữa 16 đội bóng để chọn ra 8 đội tiếp tục thi đấu vòng tứ kết, vẫn theo thể thức loại trực tiếp 1 lần thua. Lá thăm may mắn đã thuộc về 4 đội V-League 2005 là Mitsura Hải Phòng, LG Hà Nội ACB, HAGL và Bình Dương khi họ vốn là đội “chiếu trên”, lại được chơi ở sân nhà.

Tuy nhiên, chỉ có HAGL và Bình Dương là có phần “dễ chịu”, vì đối thủ của họ thuộc loại trung bình là Đá Mỹ Nghệ và Bưu Điện TPHCM. Dù ĐMN hiện đang xếp nhì giải hạng nhất, nhưng so với HAGL họ chưa phải là đối thủ xứng tầm.

Trường hợp Bưu Điện cũng thế, họ sẽ đối đầu với Bình Dương, đội bóng được mệnh danh là “Chelsea Việt Nam”, vừa có 3 trận rất ấn tượng ở V-League. Thanh Hóa tiếp Pjico SLNA, LGHNACB tiếp HPHN, Mitsura HP-SĐNĐ, Đông Á Thép Pomina-Hoa Lâm Bình Định hứa hẹn nhiều gay cấn, thậm chí hiện đang phảng phất “mùi thuốc súng khét lẹt” trên các “chảo lửa” Thiên Trường, Hàng Đẫy, Lạch Tray.

Hai trận còn lại không khó đoán kết quả: Thể Công sẽ tiếp tục qua Khánh Hòa (Thể Công vừa thắng 2-1 ở vòng 6 giải hạng nhất), còn Cần Thơ dù chơi trên sân nhà cũng khó qua mặt nổi GĐTLA của “thầy phù thủy” Calisto.

LINH GIAO

 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác