Hướng đến Olympic Bắc Kinh 2008

USOC tin tưởng vào nguồn thực phẩm ở Bắc Kinh

Ủy ban Olympic Mỹ (viết tắt là USOC) vừa chính thức tuyên bố họ hoàn toàn đặt sự tin tưởng vào nguồn thực phẩm được cung cấp ở Olympic Bắc Kinh vào mùa hè này và các vận động viên của họ sẽ tuân thủ theo các thực đơn được chế biến từ ban tổ chức dựa trên những thực đơn mà đoàn thể thao Mỹ từng sử dụng trong hai kỳ Olympic gần đây nhất.

Điều này có nghĩa là, phần lớn lượng thực phẩm sẽ được tiêu thụ ở Làng Thế vận với đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp là Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh (BOCOG). BOCOG đã ký một hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm là Aramark, ngoài ra, các loại thực phẩm mang nhãn hiệu McDonald cũng sẽ được gửi đến Làng Thế vận cho các vận động viên sử dụng và tiêu thụ.

Vấn đề an toàn thực phẩm từng trở thành một vấn đề chính yếu ở Olympic Bắc Kinh, sau khi xuất hiện những sản phẩm và thông tin cho biết một số loại thực phẩm đã được bơm thuốc tăng trưởng hay sử dụng thuốc trừ sâu độc hại. Tuy nhiên, sau những thảo luận với BOCOG, USOC tin rằng tất cả những lượng thực phẩm được nhập vào Làng Thế vận đều đã trải qua một quá trình thanh lọc và kiểm tra kỹ lưỡng

Ông Darryl Seibel – phát ngôn viên của USOC – ra tuyên bố cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn không có bất kỳ lo ngại nào về chất lượng và độ an toàn của nguồn thực phẩm cung cấp cho Làng Thế vận. Nguồn thực phẩm ở Làng Thế vận là rất quan trọng và đó là lượng thức ăn cơ bản cho tất cả các vận động viên chúng tôi. Chúng tôi sử dụng nguồn thực phẩm này ở bất cứ một kỳ Olympic nào”.

Tất nhiên, USOC cũng vẫn sẽ chuyên chở một lượng thực phẩm không nhỏ bằng tàu từ Mỹ vào Bắc Kinh để cung cấp cho Trung tâm thành tích cao của đoàn thể thao Mỹ – đặt trụ sở ở Đại học Tiêu chuẩn Bắc Kinh. Theo ông Seibel, phần lớn lượng thực phẩm từ Mỹ này sẽ được cung cấp cho các cá nhân theo phục vụ, ủng hộ cho đoàn thể thao Mỹ – những người không được phép vào Làng Thế vận.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…