Usain Bolt muốn giành hattrick

Điền kinh

VĐV điền kinh người Jamaica đang chuẩn bị cho kế hoạch giành HCV tại Rio 2016, sau khi vượt qua các vấn đề về chấn thương gân kheo thời gian trước. Hiện anh đang rất nóng lòng được tranh tài, để bảo vệ tấm HCV tại Rio 2016.

Usain Bolt sẽ tiếp tục thống trị trên đường đua tại Olympic Rio 2016.

Trong buổi họp báo được tổ chức vào ngày 22-7 tại Rio de Janero, “Tia chớp” Usain Bolt đã bác bỏ những lo ngại xung quanh vấn đề về chấn thương, khi có những nguồn tin nói rằng anh phải rút khỏi đợt tập huấn của đội tuyển điền kinh Jamaica chuẩn bị cho Olympic khởi tranh vào tháng tới. VĐV người Jamaica đang có thể trạng tốt nhất và đang có sự chuẩn bị kỹ càng để tiếp tục gặt hái HCV tại Rio 2016. Usain Bolt cho biết: “ Tôi đã rất căng thẳng khi chấn thương gân kheo xảy ra, nhưng tôi không lo lắng quá nhiều. Tôi đã có thời gian cố gắng tập luyện và phục hồi để vượt qua chấn thương này. Hiện tại, tôi không cảm thấy có vấn đề gì bất thường với gân kheo của mình. Mọi thứ đều tốt nhất có thể và tôi đang trông chờ được sớm trở lại với đường đua tại Rio 2016”.

Usain Bolt cũng không quên đề cập đến VĐV người Mỹ Justin Gatlin, đây là một đối thủ cạnh tranh lớn nhất ở cự ly 100m và 200m nam tại Rio 2016. Suốt những năm qua, từ khi Gatlin trở lại tại Olympic London 2012 sau án phạt sử dụng chất cấm, VĐV người Mỹ trở thành mối đe dọa thường trực với Usan Bolt và luôn chờ chực để tước đoạt danh xưng “người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới” của huyền thoại điền kinh người Jamaica. Trước đó, Gatlin đã công khai chỉ trích giới truyền thông Anh, khi liên tục “chĩa mũi dùi” công kích anh và bảo vệ cho Usain Bolt, VĐV người Mỹ cho tự tin tuyên bố trước truyền thông Anh: “Hiện tại tôi đã có được thành tích rất tốt khoảng 9,7 giây. Tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn nữa. Khoảng cách của tôi với anh ấy là càng ngày càng gần và tôi tin mình sẽ vượt qua anh ấy được”.

Nhưng cho đến thời điểm này, Usain Bolt chưa từng nhận thất bại ở cự ly 100m trong suốt 8 năm qua, chỉ có một lần duy nhất anh bị loại tại Giải VĐTG tại Hàn Quốc do phạm quy, trong khi đó Justin Gatlin đã nhận đến 28 thất bại trong sự nghiệp điền kinh quốc tế của mình. Gần đây nhất, huyền thoại người Jamaica đã đánh bại VĐV người Mỹ tại Giải VĐTG tại Bắc Kinh 2015 tại cự ly 100m và 200m. Usain Bolt đang rất thận trọng trước đối thủ người Mỹ, nhưng anh tin rằng sự hiện diện của mình tại Rio 2016 sẽ làm cho Justin Gatlin sụp đổ một lần nữa. Usain Bolt bình tĩnh nói về đối thủ người Mỹ trong buổi họp báo 22-7: “Được tranh tài với Gatlin là một thử thách lớn với tôi, anh ấy luôn là một đối thủ mạnh rất khó bị đánh bại. Anh ấy luôn có những khởi đầu tốt trên chằng đường đến đích và khiến tôi phải cố gắng bắt kịp. Hiện tại thể trạng của tôi đã hoàn toàn tốt, dĩ nhiên tôi sẽ không phải đợi bứt phá ở giây cuối cùng mà sẽ xuất phát tốt ngay từ đầu”.

Huyền thoại người Jamaica đang rất nóng lòng được tranh tại tài Olympic Rio 2016 để tiếp tục nâng cao thành tích 3 lần liên tiếp tại các kỳ Olympic, trở thành VĐV điền kinh chạy nước rút đầu tiên làm được được này. Trước đó anh từng giành được được tấm HCV ở cự ly 100m tại Beijing 2008, sau đó tiếp tục gặt hái 3 tấm HCV ở các cự ly 100m, 200m, và 4x100m tiếp sức tại London 2012. Usain Bolt đang là người nắm giữ kỷ lục ở cự ly 100m với thành tích 9 giây 63 tại London 2012, nhưng thành tích tốt nhất của huyền thoại người Jamaica là 9 giây 58 được xác lập tại Giải điền kinh VĐTG tại Berlin 2009. Trên hết, “người đàn ông nhanh nhất thế giới” đang quyết tâm giành được HCV tại Rio 2016, để hiên ngang bước chân vào ngôi đền huyền thoại dành cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp vĩ đại nhất thế giới, cùng các bậc đàn anh như Micheal Phelps (đội bơi lội Mỹ), Raymond Ewry (đội nhảy cao Mỹ), Carl Lewis (đội điền kinh Mỹ)… Hiện tại, kình ngư huyền thoại Micheal Phelps đang là “ông Vua” trong lịch sử các kỳ Olympic với thành tích đạt được 15 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ qua các kỳ Olympic (Sydney 2000, Athens 2004, Beijing 2008 và Olympic London 2012), trong đó có kỳ tích vang danh sử sách với 8 chiếc HCV tại Bắc Kinh 2008.

Đây có thể là lần cuối cùng Usain Bolt tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh tại Rio 2016, bởi vì các vấn đề về chấn thương và thể lực sẽ ngăn cản không cho phép anh đủ sức để tiếp tục tranh tài ở kỳ Olympic sắp tới được tổ chức tại Tokyo 2020. Bên cạnh đó, huyền thoại người Jamaica muốn lấy lại vị thế “người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới” để xua tan những hoài nghi về vấn đề chấn thương, lấy lại niềm tin yêu nơi người hâm mộ.

ĐÀO DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ