UPS mua 14 máy bay Boeing 747-8F

UPS thông báo vừa đặt mua 14 máy bay chở hàng mới (dòng Boeing 747-8) để phục vụ nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng của công ty. Chiến lược dài hạn của UPS là mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của khách hàng, trong đó vận tải hàng không mở ra cơ hội tăng trưởng chủ chốt cho công ty.

Các loại máy bay Boeing 747-8 này cho phép UPS mở đầu chuỗi tái định tuyến máy bay, thúc đẩy mạnh mẽ năng lực vận tải hàng không trên những tuyến đường trọng yếu, từ đó tối ưu hóa năng lực của mạng lưới hàng không toàn cầu vượt ra khỏi tác động của việc nhập thêm các máy bay chở hàng mới.

Ông Daryl Tay, Giám đốc Điều hành của UPS Việt Nam, cho biết: Với việc nâng cao vị thế lên một cường quốc về sản xuất, Việt Nam ngày càng hòa nhập sâu rộng vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu. Cùng với các chính sách đẩy mạnh giá trị xuất khẩu của Chính phủ từ 8 đến 10% vào năm 2017, việc sở hữu năng lực vận tải hàng không lớn trên các tuyến đường thương mại chủ chốt ở châu Á sẽ là một lợi thế đối với Việt Nam. 14 chiếc máy bay dự kiến được chuyển giao trong giai đoạn 2017-2020. Các máy bay vận tải cỡ lớn này sẽ gia nhập đội ngũ gồm hơn 500 máy bay hiện đang hoạt động của công ty. Các máy bay vận tải Boeing 747-8 có thể chở được 34 thùng hàng container ở khoang chính và 14 thùng ở những khoang sau. Chúng có sức chứa hàng hóa lên đến 30.000 kiện hàng với phạm vi 4.340 hải lý, với độ an toàn và tin cậy cao.

“Chúng tôi nhận được nhiều lợi ích từ phi đội mới nhất trong ngành và vẫn đang tiếp tục đầu tư vì sự an toàn và năng suất vận hành. Khoản đầu tư này một mặt hỗ trợ nhu cầu trong tương lai của khách hàng, mặt khác cắt giảm đáng kể mức độ sử dụng và phát thải nhiên liệu, giúp nâng cao vị thế đầu ngành về phát triển bền vững của Hãng hàng không UPS”- Brendan Canavan, Chủ tịch Hãng hàng không UPS, nhận định.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.