UPS hỗ trợ DN vừa và nhỏ

UPS vừa giới thiệu chuỗi hội thảo nâng cao “UPS Supply Chain Readiness” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) ở Đông Nam Á tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là một phần của chương trình nâng cao năng lực tổng quát, được tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ- ASEAN (USABC), hỗ trợ quá trình quốc tế hóa của các doanh nghiệp nhỏ.

“Thế giới ngày càng mở cửa cho hoạt động kinh doanh và mang lại những cơ hội vô tận cho SMEs tại ASEAN. Các nhà điều hành tương lai sẽ không phải chỉ cạnh tranh về giá mà còn về khả năng phản hồi và tính nhanh chóng của dịch vụ. Là một công ty hỗ trợ thương mại toàn cầu, UPS rất hào hứng khi có thể góp phần giúp SMEs tạo nên chuỗi cung ứng có khả năng cạnh tranh hiệu quả hơn trong khu vực và trên toàn cầu”- ông Jim O’Gara, Chủ tịch khu vực Nam Á thuộc UPS châu Á-Thái Bình Dương, chia sẻ.

Chuỗi hội thảo này được tổ chức xuyên suốt trong năm 2015, hướng đến nhóm đối tượng SMEs được lựa chọn theo thứ tự quan tâm của ASEAN, gồm các doanh nghiệp công nghệ cao và sản xuất. Nhằm cung cấp thông tin về những tiêu chuẩn của các nhà cung cấp có năng lực cạnh tranh, chuỗi hội thảo sẽ thảo luận những chủ đề từ chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến bộ quy tắc ứng xử và quản trị doanh nghiệp, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của các mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các công ty đa quốc gia và các nhà cung cấp, cũng như vai trò của chính phủ trong việc hỗ trợ SMEs tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hội thảo đầu tiên được tổ chức vào ngày 7-4 tại TPHCM có sự tham dự của 30 SMEs đến từ Việt Nam, Myanmar và Campuchia, tập trung vào việc sản xuất bền vững trong ngành công nghiệp dệt may và giày dép.

Ông Jeff McLean, Giám đốc Điều hành Công ty UPS Việt Nam, cho biết: “Số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 96% tổng số doanh nghiệp khu vực ASEAN và đóng góp to lớn vào GDP toàn cầu. Đây là một nền tảng kinh tế quan trọng cho khu vực và khi được hỗ trợ những công cụ và tài nguyên cần thiết, SMEs sẽ trở thành những đối tác mạnh mẽ trong hoạt động giao dịch toàn cầu. UPS đã có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ quá trình thương mại quốc tế và kinh nghiệm đó cho phép chúng tôi đóng góp vào sự phát triển bền vững và toàn diện”.

Các hoạt động sản xuất và những thỏa thuận giao dịch song phương đã có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế trong thị trường ASEAN, trong đó khu vực tăng trưởng nhanh chóng nhất là khối hành lang giao dịch nội châu Á. Mạng lưới nội bộ châu Á mạnh mẽ của UPS, trải dài rộng khắp với hơn 200 chuyến bay hàng tuần qua các thủ đô ở châu Á, đang giúp các doanh nghiệp ASEAN điều hành chuỗi cung ứng và đáp ứng những thông lệ phức tạp khi giao dịch với các đối tác quan trọng trong khu vực.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.