Ươm mầm giấc mơ sân cỏ

“Football Dreams - Giấc mơ sân cỏ” là chương tình tìm kiếm tài năng trẻ bóng đá thế giới do Học viện Aspire (Qatar) tổ chức dưới sự hỗ trợ chuyên môn của CLB danh tiếng Barcelona. Giống như 3 lần tổ chức trước tại Việt Nam, chương trình lần thứ 4 (năm 2011) thu hút sự đăng ký của đông đảo cầu thủ nhí từ 13 đến 15 tuổi trên cả nước.

Các em sẽ được các nhà tuyển trạch đến từ CLB Barcelona sàng lọc, chọn ra 3 em xuất sắc nhất đi dự vòng chung kết thế giới tại Qatar cùng 50 thí sinh đến từ các quốc gia khác. Tại Qatar, các thí sinh sẽ tập trung tại Học viện Aspire trong 1 tháng để chọn ra 20 gương mặt nhận suất học bổng đào tạo 3 năm để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nếu được trúng tuyển ở vòng chung kết thế giới, thí sinh Việt Nam không chỉ được đào tạo bóng đá bài bản mà còn nhận tiền lương và được đi du đấu ở nhiều nước trên thế giới. Từ trước đến nay,Việt Nam chỉ có duy nhất cầu thủ Nguyễn Thái Sung trúng suất học bổng ở lại Học viện Aspire vào năm 2009 tập luyện trong vòng 3 năm.

Chương trình đã khởi động xong vòng 1 diễn ra từ ngày 20-4 đến 20-5-2011. Vòng 2 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30-7-2011. Không giống như vòng 1 do các HLV trong nước tuyển chọn, công tác tuyển trạch của vòng 2 do các HLV đến từ CLB Barcelona.

Theo dự kiến, 5 HLV đào tạo trẻ của Barcelona sẽ đi đến 70 địa điểm trong cả nước tuyển chọn 50 gương mặt xuất sắc nhất dự vòng chung kết Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 5 đến 7-8-2011. Tại đây, 50 em sẽ trình diễn các kỹ thuật đá bóng để ban tuyển trạch chọn ra 3 cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam.  

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng