Ước Nguyện Mới

“... Đi bên nhau đón xuân đang tới
Hòa hồn mình cùng với đất trời
Trao cho nhau những lời chúc phúc
Để cuộc đời mãi thắm yêu thương…”

Mùa xuân đẹp nhất vào thời khắc giao mùa, khi tiết trời trở nên ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc. Xuân mang đến niềm tin, làm hồi sinh và nuôi dưỡng khát vọng mà đã lâu ta chưa làm được và cũng biết vỗ về, an ủi sau những đắng cay… 

2015 là năm đầy sôi động của thể thao nước nhà. Đáng chú ý là sự kiện đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 3 tại SEA Games 28 và đứng thứ 4 ở Para Games 8. Với 11 HCV điền kinh, 8 HCV đấu kiếm, 10 HCV bơi lội, 9 HCV thể dục dụng cụ, 8 HCV rowing…, được xem là thành công hơn mong đợi. Nếu ở các kỳ đại hội trước, các môn thể thao Olympic chỉ chiếm khoảng 60% tổng số HCV thì trên đất Singapore, hơn 80% số HCV mà thể thao Việt Nam giành được đến từ các môn Olympic.

Năm 2015, chiến thắng của “nàng tiên cá” Ánh Viên, Quang Nhật (bơi lội), Cẩm Hiền (cờ vua), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Phương Thành, Hà Thanh (TDDC), Tiến Nhật (đấu kiếm), Nguyễn Văn Linh (rowing)… cùng việc cử tạ lần đầu đoạt tới 3 suất dự Olympic 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil) được coi như những làn gió mát lành. Cũng có người không quên nhắc, V-League 2015, sau nhiều năm nguội lạnh, đã được khán giả háo hức đợi chờ. Không gì khác, đấy là sự xuất hiện của HA.GL với lứa Hồng Duy, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… như cách thay đổi quan niệm về việc đào tạo trẻ lâu nay.

Dẫu sao vẫn còn đó nỗi buồn mang tên bóng đá. Thêm lần nữa, bóng đá nam lại lỗi hẹn chiếc HCV SEA Games. Chẳng cần thốt lên nhưng ai cũng hiểu đấy là nốt trầm khiến bức tranh chung của thể thao Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng. Chính nó làm cho trái tim của người hâm mộ lắm lúc thổn thức, nghẹn ngào.

Song, có gì đi nữa thì cũng là chuyện qua rồi. Phía trước của chúng ta là nhiều điều mới mẻ và nhựa sống tràn trề. Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 được tổ chức tại Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức đại hội thể thao cấp châu lục, sau khi Hà Nội tổ chức Đại hội Thể thao châu Á Trong nhà 2009. Chưa dừng lại, Olympic 2016 vào mùa hè là nơi thể hiện của các VĐV xuất sắc sau thời gian ta lấy đấu trường SEA Games, ASIAD làm bàn đạp tấn công vào sân chơi thể thao lớn nhất. Đội tuyển Việt Nam cũng cần chứng tỏ mình qua việc giành AFF Cup, bằng không vẫn cứ mãi là… kẻ thất bại lịch sử mà thôi.

Tạm biệt nhé những tháng ngày đã qua! Chào Xuân Bính Thân bằng cả yêu thương cùng niềm hy vọng về sự thành công qua nhiều sự kiện lớn. 

SGGP THỂ THAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất