UOB sẽ lập ngân hàng con ở Việt Nam

United Overseas Bank (UOB) vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận sơ bộ để thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, trở thành ngân hàng Singapore đầu tiên nhận được chấp thuận này.

Với tầm quan trọng chiến lược và tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam, ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc của UOB, cho biết rất vui khi nhận được quyết định này. “Chúng tôi là ngân hàng Singapore đầu tiên mở chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam năm 1995, và từ đó đến nay UOB luôn giữ vững cam kết với thị trường này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ và các ban ngành tài chính địa phương để đóng góp cho quá trình phát triển và hội nhập của quốc gia, của ngành tài chính và của người dân Việt Nam”- ông Wee Ee Cheong cho biết.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo sẽ cấp quyết định chấp thuận về nguyên tắc, cho phép UOB thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài trước tháng 6-2017. Với giấy phép này, UOB có khả năng mở rộng mạng lưới chi nhánh tại Việt Nam, từ đó hỗ trợ tài chính và cung cấp rộng rãi những sản phẩm và dịch vụ ưu việt của UOB đến các khách hàng và doanh nghiệp ở ngoài địa bàn TPHCM.

UOB kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong nước và quốc tế bằng cách kết nối họ với những cơ hội đến từ các quốc gia khác qua mạng lưới sâu rộng của UOB tại Châu Á. Năm 2013, UOB đã thành lập một đơn vị tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam (FDI Advisory Unit), là đơn vị thứ 9 của ngân hàng trong khu vực, để cung cấp các dịch vụ đồng bộ cho khách hàng doanh nghiệp khi mở rộng kinh doanh trong nước và thị trường nước ngoài. UOB cũng tích cực quảng bá Việt Nam là một môi trường đầu tư lý tưởng, khuyến khích khách hàng doanh nghiệp trong khu vực đầu tư mở rộng kinh doanh ở Việt Nam.


PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.