Trong khi các giải Carom 3 băng nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới tạm ngưng vì dịch Covid-19, giới billiards trong nước liên tục mở các giải đấu khá chất lượng với sự có mặt của các cơ thủ hàng đầu Việt Nam. Việc các CLB đứng ra tổ chức các giải tạo cơ hội cho các hảo thủ chúng ta có dịp cọ xát, duy trì phong độ để khi UMB chính thức mở cửa thi đấu trở lại, họ không mất đi cảm giác.
Giải do CLB The One tổ chức từ ngày 13 đến 17-7 tại CLB The One (địa chỉ 280 Âu Cơ) với sự tham dự của 300 cơ thủ đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Rất đáng tiếc, cơ thủ số 1 Việt Nam hiện đứng hạng 7 thế giới Trần Quyết Chiến vắng mặt vì bận công việc gia đình, còn lại các hảo thủ như Nguyễn Đức Anh Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện, Dương Anh Vũ… đều có mặt. Tổng giải thưởng tương đối hấp dẫn khi số tiền lên tới 100 triệu đồng, trong đó nhà vô địch nhận 40 triệu đồng.

Bất ngờ lớn đã diễn ra ở ngày thi đấu đầu tiên khi ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch Ngô Đình Nại bị loại ngay ở vòng thứ hai. Sau khi thi đấu trận đầu tiên khá ấn tượng đánh bại Hoàng Gia với tỷ số 30-8 chỉ sau 12 lượt cơ, trong đó có serie 13, Ngô Đình Nại lại không gặp may trong trận đấu với Đào Hồng Ly ở vòng đấu thứ hai. Nhà vô địch giải Adam Pro xử lý có quá nhiều đường bi đá nên tạo điều kiện cho Hồng Ly thể hiện. Ngay sau khi dẫn 23-18, Hồng Ly đi series 6 tạo cách biệt 29-18 và thắng luôn 30/20.

Với chiến thắng đầy ấn tượng trước Ngô Đình Nại, thế nhưng Hồng Ly lại thi đấu không thành công sau đó khi để cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đánh bại 30/24. Như vậy, cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã giành quyền vào vòng 16 cùng với một số cơ thủ tên tuổi như Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Đắc Lực, Văn Long.
Sáng nay, giải tiếp tục với các lượt trận ở nhánh còn lại với sự góp mặt của nhiều hảo thủ như Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Đức Anh Chiến, Trần Đức Minh và đương kim vô địch vòng 1 quốc gia năm 2020 Đinh Quang Hải. Do không được xếp làm hạt giống, Nguyễn Quốc Nguyện sẽ nằm chung nhánh E cùng với Nguyễn Đức Anh Chiến.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục
-
Ba cơ thủ Việt Nam đại thắng ngày ra quân giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc
-
UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!
-
Trào lưu chạy bộ trong cộng đồng
-
Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu
-
Arslanbek Makhmudov: Sự trỗi dậy của một sư tử từ Nga khác trong làng quyền hạng nặng
-
Mỹ nhân Sofia Kenin: Sẵn sàng thọ giáo Novak Djokovic cách bảo vệ danh hiệu Australian Open
-
Canelo Alvarez: Thượng đài 3, 4 lần trong năm 2021, quyết “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung
-
“Tia chớp” Ryan Garcia: Đấm gục Campbell bằng “tuyệt chiêu” body-shot của Canelo, thắng trận KO đầu tiên năm 2021
-
Mã Minh Cẩm rời giải Billiards PBA Tour với phần thưởng 100 triệu đồng