Ung thư làm chúng tôi mạnh mẽ hơn

Quỹ hỗ trợ thể thao Đức và CLB Robinson mời 73 VĐV năng động và thành công nhất của Đức tham dự một kỳ nghỉ trên du thuyền ở Ai Cập. Trong số những VĐV ưu tú đó, ấn tượng nhất là 2 nữ VĐV Stefanie Bohler và Antje Moldner-Schmidt. Stefanie Bohler là VĐV trượt tuyết đường dài đoạt HCĐ nội dung tiếp sức 4 x 5km tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014. Moldner-Schmidt vô địch nội dung 3.000m vượt rào tại giải vô địch châu Âu diễn ra ở Zurich hồi tháng 8 vừa qua.

Moldner-Schmidt và Boehler trên du thuyền ở Ai Cập

Ấn tượng không chỉ là thành tích mà 2 nữ VĐV này có được trong năm 2014. Ấn tượng ở chỗ cả 2 đã tạm thời chiến thắng căn bệnh ung thư để tiếp tục sự nghiệp thi đấu. Moldner-Schmidt 4 năm trước bị chẩn đoán u lympho (1 trong 4 dạng ung thư chủ yếu). VĐV 30 tuổi này đã phải trải qua 4 đợt hóa trị. Boehler cách đây 2 năm bị phát hiện ung thư tuyến giáp. VĐV 33 tuổi cũng phải trải qua những ngày tháng đau khổ ở bệnh viện.

Cả Moldner-Schmidt và Boehler đều thừa nhận khi nằm trong bệnh viện họ không nghĩ có ngày trở lại thi đấu, không thể nghĩ cơ thể hồi phục lại như trước. Đó là quả là kỳ diệu. Sự kỳ diệu đó xuất phát từ chính tâm lý của 2 nữ VĐV lạc quan này. Họ cho biết chính ung thư đã giúp họ mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn trong việc chiến thắng lưỡi hái của tử thần. Sự thay đổi trong cuộc sống là quan trọng: Tập luyện tích cực hơn, vui sống với mọi người xung quanh tốt hơn trước, chịu khó lắng nghe cơ thể hơn để điều chỉnh, và không chịu bất cứ sức ép nào cả trong cuộc sống đời thường lẫn thi đấu.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác