Ủng hộ người Thái

- Có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á rồi chú Tư nha!

- Cúp C1 châu Âu đang vào hồi quyết liệt xem mới sướng, chứ quan tâm làm gì vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á lúc này hả mày? Những việc đó để sau hẳn tính. Đấy là chưa kể Việt Nam giờ đã rớt khỏi nhóm 12 đội thi đấu ở vòng loại cuối nên tao cũng hổng còn khoái lắm.

- Do ông chú không biết thôi, dù Việt Nam rớt đài nhưng ở Đông Nam Á vẫn còn Thái Lan nằm trong nhóm những đội mạnh nhất châu lục. Vậy ngon rồi chứ đòi gì nữa?

- Vậy kết quả bốc thăm ra sao?

- Người Thái lọt vào bảng đấu với Nhật Bản, Úc, Iraq, Saudi Arabia và UAE.

- Coi như “tiêu cái lẩu” rồi nha! Kakaka…

- Làm gì mà ông chú cười ghê quá?

- Mày hổng nhìn ra, rơi vào bảng đấu với 5 đội vừa kể thì Thái Lan có nước “húp cháo rùa” à? Ngược lại lọt vào bảng bên kia với những Iran, Hàn Quốc, Uzbekistan, Trung Quốc, Qatar và Syria thì cơ hội cũng mỏng manh.

- Tại mình không chịu nhìn kỹ. Bởi với 4,5 suất dự World Cup 2018 thì đâu phải hết cơ hội với người Thái. Dù nằm cùng nhóm với Nhật Bản, Úc, Iraq, Saudi Arabia và UAE nhưng nếu người Thái chiến đấu cật lực vẫn có thể giành vị trí thứ 3 để nuôi hy vọng qua con đường play-off với đội xếp cùng hạng ở bảng đấu đối diện.

- Mày lạc quan quá đó.

- Dẫu lâu nay Thái Lan là đối thủ đáng ghét của Việt Nam, nhưng lần này ai không biết chứ thằng cháu đây sẽ ủng hộ thầy trò Kiatisak hết mình để giúp họ làm nên chuyện.

- Lạ ghê? Ai lại đi ủng hộ người Thái cuồng nhiệt bao giờ, thật chẳng hiểu nổi.

- Thằng cháu đây cũng chẳng ưa gì Thái Lan đâu, nhưng chuyến này cần ủng hộ cho “những chú voi” làm nên chuyện. Không gì khác, để các nhà quản lý bóng đá Việt Nam thấy rằng Thái Lan giờ đã bỏ xa chúng ta rồi, họ đã đạt đến một ngưỡng hoàn toàn khác.

- Để được gì?

- Bằng không, khi Thái Lan rụng nụ cộng với tư duy “cá mè một lứa” ở Đông Nam Á của một số người thì còn lâu Việt Nam mới khá lên được.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất