Ủng hộ các chị em

Còn hai hôm nữa đến ngày phụ nữ Việt Nam (20-10). Mấy ông anh trong xóm xúm lại bàn với nhau nên làm gì trong ngày này cho mấy bả vui, chứ không dễ khổ dài dài tới hết năm 2016.

- Tui sẽ nấu ăn, rửa chén bát, lau nhà nguyên ngày gọi là đỡ đần cho vợ - chú Tư khu phố lên tiếng.

- Em giặt ủi áo quần cho cả nhà, từ má sắp nhỏ cho tới tụi nhóc ai nấy đều có áo quần thơm tho, phẳng phiu - Sáu lẩu dê hùng hồn.

- Lo mua cho vợ và mẹ vợ mỗi người bó hoa tổ chảng – thằng Chín Gò Đen thường ngày thấy say xỉn mà bữa nay tâm lý quá!
Vừa nghe thằng Chín dứt lời, anh Ba xích lô vặn vẹo: Tặng hoa cho vợ được rồi, mày làm gì còn tốn kém cho cả bà già vợ luôn vậy?

- Thằng Chín e ngại: Cả đời tui sợ nhất hai người, đó là mụ vợ và mẹ vợ. Hai bà này mà “kết hợp” lại anh em mình chịu không thấu đâu. Đừng vì tiếc tiền mua hoa tặng mẹ vợ mà ôm hận cả đời.

- Bác Năm hủ tiếu hưởng ứng: Chà, tui sẽ tự tay nấu hủ tiếu đãi chị em trong xóm, sau đó dắt đi coi cải lương. Kiểu gì mấy bà cũng cười tít mắt ngay.

- Hai Sài Gòn ngóng tình hình, giờ mới lên tiếng: Ôi, ai cũng có thiện chí tốt đẹp với những người phụ nữ xung quanh. Kẻ nấu nướng, dọn dẹp, giặt ủi còn người tặng hoa nhưng tui sẽ không làm mấy việc đó.

Cả đám trố mắt: Mày uống thuốc liều rồi hả? Không làm mấy việc đó trong ngày 20-10 coi như mày sắp tiêu rồi.

- Hừm! Tui sẽ mời không chỉ phụ nữ mà tất tần tật nam phụ lão ấu xóm mình xuống nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3, TPHCM) để theo dõi, ủng hộ các chị em thi thố tại giải futsal nữ Báo chí TPHCM mở rộng – Cúp Tôn Đông Á 2016, diễn ra từ ngày 17 đến 22-10, do Báo SGGP Thể thao tổ chức.

- Ồ, được nè! Vậy thì tao thay mặt tất cả giới “đực rựa” hứa đến đó ủng hộ các chị em đá bóng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Mình nhớ đến họ đâu chỉ ăn uống, giặt giũ, nấu nướng giùm một ngày mà còn cần cả món ăn tinh thần như thằng Hai Sài Gòn vừa nói nữa– chú Tư khu phố quyết liệt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất