Ứng dụng điện toán đám mây phục vụ cộng đồng

Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm qua, Microsoft Việt Nam phối hợp Trung tâm CNTT - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) vừa tổ chức Technology for Good- Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động ở Việt Nam.

Tháng 1-2016, Microsoft đã công bố cung cấp miễn phí dịch vụ đám mây với tổng trị giá 1 tỷ USD cho 70.000 tổ chức NGO toàn cầu, nhằm tăng cường năng lực cho khối này trong công tác phục vụ cộng đồng. Công nghệ Technology for Good là một hoạt động tiêu biểu trong chương trình này. Tại đây, người tham dự được tìm hiểu những tính năng vượt trội mới của Office 365, phần trình diễn đặc thù về tính hiệu quả của phiên bản Office đám mây giúp các cán bộ dự án của NGO có thể làm việc mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Những tính năng cơ bản của Office 365 là tổ chức họp- làm việc trực tuyến, kết nối và xử lý email thường xuyên, cập nhật lịch họp tự động, chia sẻ dữ liệu. Nhờ nền tảng đám mây Microsoft Azure, các tổ chức NGO khắp thế giới luôn được tiếp cận những dịch vụ đám mây tiên tiến nhất như web hosting, lưu trữ dữ liệu an toàn bảo mật với tốc độ cao, hỗ trợ bản sao lưu (backup) và xây dựng hệ thống DR.

Các gói dịch vụ Outlook, Word, Excel, PowerPoint kèm bộ Power BI cũng sẽ được hỗ trợ với giá ưu đãi dành riêng cho các tổ chức NGO trong công tác phân tích dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực. Đây là một gói dịch vụ có giá trị vô cùng lớn cả về vật chất cũng như tính hữu dụng dành cho các tổ chức NGO trong hoạt động phục vụ cộng đồng.

Ngoài chia sẻ thông tin và hướng dẫn cơ bản về các gói hỗ trợ của Microsoft, Technology for Good năm 2016 còn tổ chức chuỗi đào tạo chuyên sâu phục vụ công tác tìm hiểu, sử dụng các công nghệ mới do chuyên gia Microsoft thuyết trình. Nội dung đào tạo được phát trực tuyến qua Webcast, phục vụ rộng rãi các tổ chức NGO toàn quốc.

Bà Nguyễn Minh Hạnh, điều phối viên của Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) tại Việt Nam, nhận xét: Tham dự Technology for Good năm 2016, tôi được cập nhật rất nhiều công nghệ mới mà Microsoft hỗ trợ miễn phí cho khối NGO, và hiểu được cách ứng dụng cho công việc trong tổ chức mình. Mong Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ và tổ chức nhân rộng các khóa tập huấn để chia sẻ nhiều hơn nữa những tính năng mới, thiết yếu của các dịch vụ và sản phẩm Microsoft, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT phù hợp với đặc thù công việc của NGO”.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.