Under 30 Summit đầu tiên tại Việt Nam: Chủ đề “Thế hệ tiếp nối”

Ngày 12-5, hơn 1.000 người trẻ đã tham dự sự kiện Under 30 Summit (Diễn đàn Thế hệ Trẻ) do Forbes Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM, với chủ đề “Thế hệ tiếp nối”, tập trung vào lớp trẻ sinh từ những năm 1970 trở đi. Chương trình diễn đàn kéo dài cả ngày, bao gồm những bài phát biểu chính, phỏng vấn trên sân khấu và các phiên thảo luận tập trung vào các vấn đề mà thế hệ trẻ quan tâm, những cơ hội và thách thức, ước mơ và mục tiêu cùng tầm nhìn lãnh đạo của họ. UNICEF, IDG Ventures Vietnam và Yan là những đối tác chiến lược của Forbes Việt Nam trong sự kiện này. UNICEF tham dự diễn đàn lần này nhằm khích lệ tiếng nói của thế hệ trẻ và vai trò của họ trong việc đóng góp cho cuộc sống của những thế hệ tương lai.

Từ trái sang phải: Phiên thảo luận giữa ông Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, và các gương mặt 30 Under 30 của Forbes Việt Nam (Nguyễn Trung Tín, CEO Trung Thủy Group; Lê Quang Liêm, đại kiện tướng cờ vua; Ngô Thùy Ngọc Tú, đồng sáng lập Yola). Ảnh: Forbes Việt Nam

“Under 30 Summit của Forbes Vietnam tập hợp các nhà lãnh đạo tương lai thuộc thế hệ trẻ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của họ cũng như giúp họ khai phóng tiềm năng thông qua việc cung cấp các tầm nhìn và tri thức từ những người tiên phong trong nhiều lĩnh vực”- ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Công ty Truyền thông Tương Tác, đơn vị phát hành Forbes Vietnam, cho biết.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cũng phát biểu và giao lưu với giới trẻ Việt Nam tại sự kiện này. Ông chia sẻ niềm tin vào vai trò của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc củng cố vị thế của đất nước trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới. Với sự hiện diện đặc biệt tại TPHCM để tham dự diễn đàn, Katy Perry, nữ ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng thế giới kiêm Đại sứ Thiện chí của UNICEF, cựu thành viên của danh sách 30 Under 30 của Mỹ, khích lệ giới trẻ Việt Nam bộc lộ kế hoạch xây dựng tương lai của mình, nâng cao tiếng nói của họ trong những vấn đề mà họ tin rằng là quan trọng nhất với chính cuộc sống của mình.

Cô Michelle Phan chia sẻ với ông Nguyễn Bảo Hoàng về quá trình khởi nghiệp

Tham dự diễn đàn có cô Michelle Phan, doanh nhân người Mỹ gốc Việt. Cô chia sẻ con đường từ một người nổi tiếng thế giới mạng trở thành một nhà kinh doanh và thương hiệu mỹ phẩm quốc tế. Michelle Phan cũng là gương mặt được chọn vào danh sách 30 Under 30, lĩnh vực Nghệ thuật và Phong cách của Forbes (Mỹ) năm 2015. Trong số các diễn giả còn có bà Tôn Nữ Thị Ninh, cựu Đại sứ Việt Nam tại châu Âu; ông Trương Gia Bình, sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Lê Hồng Minh, sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn VNG; ông KhaiLee, Giám đốc Điều hành 500 Startups; ông Đỗ Hoài Nam, CEO SeeSpace, Inc.; ông Phạm Hồng Hải, CEO HSBC Vietnam và những ngôi sao đang lên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Vietnam. Tham dự diễn đàn còn có các doanh nhân Việt Nam và quốc tế thành công, những nhà lãnh đạo trẻ, nhà hoạt động xã hội. Trong khuôn khổ diễn đàn còn có các chương trình nghệ thuật, triển lãm ý tưởng khởi nghiệp và vòng chung kết của cuộc thi khởi nghiệp.

Tháng 2-2015, Forbes Vietnam đã công bố danh sách 30 Under 30 đầu tiên, giới thiệu những người trẻ nổi bật dưới 30 tuổi trong các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Danh sách 30 Under 30, cũng như sự kiện Under 30 Summit (Diễn đàn Thế hệ trẻ) là một phần trong nỗ lực của Forbes Vietnam trong việc cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp và lãnh đạo trong giới trẻ Việt Nam.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

Sáng ngày 24-9 tại Lobby Hall B- Trung Tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và WTC Thành phố mới Bình Dương tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan hệ Ngoại giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24-25/9/2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.