Unal Emery: “Mourinho chỉ là… đứa con nít”

Unal Emery: “Mourinho chỉ là… đứa con nít”

HLV Unai Emery vừa bất ngờ chỉ trích Jose Mourinho là “đứa con nít hay khóc nhè” sau khi “người đặc biệt” chê bai trọng tài Clos Gomez trận Real Madrid - Sevilla hôm Chủ nhật vừa qua.

Trận đấu ấy, Mourinho cầm một tờ giấy viết tay ghi lại 13 sai lầm của tổ trọng tài và kêu gọi Ban lãnh đạo Real Madrid hãy tranh đấu cho quyền lợi của đội nhà. Mourinho cũng chỉ trích lối chơi chặt chém quá mức cần thiết của các cầu thủ Sevilla và bảo mình… thà xem một trận đấu tại Việt Nam còn hơn.

HLV Gregorio Manzano của Sevilla không lên tiếng, nhưng HLV Emery của Valencia thì bất ngờ bật lời chỉ trích. Ông nói: “Mourinho giống như một đứa con nít hay khóc nhè! Chúng tôi có nhiều lý do để vạch ra một danh sách ghi lại những sai lầm của trọng tài và la ầm lên cho báo chí thấy mỗi khi bị xử ép, nhưng chúng tôi không làm vậy”.

Mourinho và “bản luận tội” trọng tài Clos Gomez.

Mourinho và “bản luận tội” trọng tài Clos Gomez.

Emery không đơn độc trong cuộc chỉ trích này. Johan Cruyff trong buổi họp báo công bố danh sách triệu tập đội tuyển Catalonia cũng nhân tiện khuyên Mourinho hãy dành nhiều sự tôn trọng hơn cho các trọng tài. HLV Joaquin Caparros thì bảo chính Sevilla mới là đội bị xử ép chứ không phải Real. Ông nói: “Nếu Mourinho trình ra danh sách 13 lỗi thì Sevilla có thể trình ra một danh sách 20 lỗi. Tôi chẳng buồn chú ý đến chiến thuật than phiền của Mourinho”. Chủ tịch Sevilla Jose Maria Del Nido thì bảo: “Áp lực mà Real đặt lên các trọng tài thì cả Tây Ban Nha này đều thấy”.

Đáng chú ý, đến một cầu thủ trầm tính như Xavi cũng bất ngờ góp tiếng nói về Mourinho. Theo anh, Mourinho sẽ không bao giờ trở thành một HLV vĩ đại như Pep Guardiola. Trong bài phỏng vấn độc quyền cho tạp chí GQ, Xavi nói: “Mourinho sẽ không thể đi vào lịch sử vì ông ta không mang đến điều gì mới mẻ cho bóng đá. Guardiola thì có. Những HLV vĩ đại khác như Sacchi, Ferguson và Cruyff cũng mang đến rất nhiều giá trị cho môn thể thao này. Mourinho không được như vậy”.

QUỲNH NGA

Tin cùng chuyên mục