UK Education Talk: Bí kíp thành công từ người đi trước

PHÚ QUỐC

Ngày hội UK Education Talk là sự kiện đặc biệt trong mùa hè 2015 của Hội đồng Anh, dành cho các bạn trẻ đang có kế hoạch du học hoặc lên đường tới Anh du học trong năm nay.

Theo chương trình UK Education Talk, buổi sáng có những hoạt động dành cho bạn trẻ muốn tìm hiểu thông tin về du học Anh cho kế hoạch học tập sắp tới của mình. Đó là những cuộc thảo luận bàn tròn giữa 30 du học sinh và cựu du học sinh tiêu biểu, đại diện nhà tuyển dụng và bà Leona Baker, Trưởng Bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh. Bàn tròn sẽ đi sâu vào những vấn đề được quan tâm nhất như chi phí học tập tại Anh, các cơ hội học bổng, quy trình xin visa và cách chọn ngành học phù hợp với năng lực và xu thế thị trường.

Bên cạnh đó, 10 trường đại học và cao đẳng của Anh, những đơn vị đồng hành sự kiện, sẽ có các hoạt động tư vấn tại chỗ cho những người quan tâm và muốn tìm hiểu về trường và ngành học thông qua việc trao đổi với các du học sinh và cựu du học sinh ưu tú của trường.

Buổi chiều cùng ngày, “Chuẩn bị hành trang du học” là sự kiện hữu ích cho người đã nhận thư nhập học và đang chuẩn bị sang Anh trong mùa hè này. Những băn khoăn thực tế nhất, từ chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục ở sân bay tới các vấn đề cuộc sống thường ngày như quản lý tiền, tìm việc làm thêm và hoạt động xã hội hay sự khác biệt văn hóa sẽ được các bạn du học sinh Anh cùng tháo gỡ và chia sẻ.

Tại chương trình, các bạn sẽ được nhận sim khuyến mại của Công ty mạng Lebara (Anh) để có thể dễ dàng liên lạc với gia đình ngay khi đặt chân tới Anh cùng bản mềm tài liệu First Step (Chia sẻ về những việc bạn cần làm ngay khi tới Anh) và Creating Confidence (những lời khuyên hữu ích về Vương quốc Anh để bạn có thể tự tin trải nghiệm cuộc sống ở đây) của Hội đồng Anh dành cho sinh viên chuẩn bị tới Anh nhập học.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh, cho biết: Với hơn 7.000 học sinh, sinh viên đang học tại Vương quốc Anh, tôi tin tưởng nơi đây tiếp tục là điểm đến tuyệt vời cho các bạn trẻ Việt Nam trên con đường học vấn và gây dựng sự nghiệp. UK Education Talk là dịp đặc biệt bởi lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu mạng lưới các đại sứ du học Anh. Đó là các bạn trẻ, những người đã thành công khi lựa chọn Vương quốc Anh và tình nguyện chia sẻ những kinh nghiệm và bài học của mình.

Chương trình sẽ diễn ra tại Khách sạn Sofitel Plaza (số 1 Thanh Niên, Hà Nội) vào ngày 1-8 và tại Khách sạn Pullman Saigon Centre (148 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM) ngày 8-8. Các bạn có thể đăng ký tham dự tại http://goo.gl/forms/DoLQ4QMv6c.


PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục