Quyền trái rồi quyền phải, quét trụ hoặc nhún người né đòn trước khi tung ra những cú móc cầu vòng cực kỳ chính xác và mạnh mẽ, Gaethje đã khiến cho Ferguson phải “sính vính”. “Ông kẹ Mỹ” đã bị rách mí mắt trái, tét gò má phải, và phải thi đấu trong tình trạng hoàn toàn thất thế, máu chảy tràn trên gương mặt trong suốt 3 hiệp đấu cuối cùng.
“The Highlight” tuy không thể “đưa đối thủ vào cơn say ngủ” ở trong các hiệp đấu đầu tiên, nhưng đã chơi đầy máu lửa ở các hiệp 2, 3, 4 và 5, và lần đầu tiên giành chiến thắng khi đánh đến hiệp 5, vả lại, đó là chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật - trọng tài đã phải can thiệp ở phút thứ 3, giây thứ 39, khi Ferguson đã có biểu hiện choáng váng, không thể trụ vững được trên sàn đài.
Đó là một lối đánh đầy thông minh của Gaethje, khi anh không thừa dịp dồn ép đối thủ để thắng sớm, mà cứ bám lấy Ferguson như hình với bóng, từ từ ra những đòn quyền chết chóc vào gò má phải và mí mắt trái của đối phương. Ferguson, cuối cùng, đã không thể trụ hết hiệp đấu thứ 5, mà cho dù có thể như vậy, anh cũng thua điểm cách biệt đối thủ.
Thua trận quá đau đớn, trước khi được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương, Ferguson đổ thừa: “Một trại huấn luyện quá dài (vì ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19). Việc giảm cân trở nên vô nghĩa. Justin là một gã khốn kiếp quá khó nhằn, còn tôi thực tế thì, tôi chuẩn bị cho trận đấu với Khabib, chứ không sẵn sàng cho một gã quyền cước quá nhiều như là Gaethje. Nhưng những thứ quái quỷ này đã xảy ra, bạn còn có thể làm được gì?”.

Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!
-
Trào lưu chạy bộ trong cộng đồng
-
Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu
-
Arslanbek Makhmudov: Sự trỗi dậy của một sư tử từ Nga khác trong làng quyền hạng nặng
-
Mỹ nhân Sofia Kenin: Sẵn sàng thọ giáo Novak Djokovic cách bảo vệ danh hiệu Australian Open
-
Canelo Alvarez: Thượng đài 3, 4 lần trong năm 2021, quyết “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung
-
“Tia chớp” Ryan Garcia: Đấm gục Campbell bằng “tuyệt chiêu” body-shot của Canelo, thắng trận KO đầu tiên năm 2021
-
Mã Minh Cẩm rời giải Billiards PBA Tour với phần thưởng 100 triệu đồng
-
Mã Minh Cẩm lại đánh bại “thiên tài” billiards thế giới Caudron ở giải PBA Tour
-
Mã Minh Cẩm thắng giòn giã trong ngày đầu năm mới ở giải Billiards PBA Tour