UEFA xem xét tổ chức giải đấu cấp CLB thứ 3 của châu Âu

Hai giải đấu cấp CLB của châu Âu là Champions League và Europa League luôn được sự thu hút rất lớn của người hâm mộ bóng đá thế giới. Thậm chí, Champions League còn được đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của 2 giải đấu trên là rất khắc nghiệt và hầu như không có cơ hội để các đội bóng nhỏ ở châu Âu tham dự. Chính vì vậy, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đang xem xét tổ chức một giải đấu thứ ba ở cấp CLB dành cho những đội bóng còn lại ở châu Âu. Đây cũng là một bước trong chiến lược của Michel Platini, khi ông muốn những CLB nhỏ có cơ hội để có được những trận đấu tầm cỡ quốc tế đầu tiên trong lịch sử của họ.

Michel Platini muốn nhiều đội bóng có cơ hội tham gia vào những giải đấu ở châu Âu.

Đại diện của 54 quốc gia thành viên UEFA đã gặp nhau tại Malta vào hôm thứ Tư vừa rồi để thảo luận về việc tổ chức giải đấu cho các đội bóng có điều kiện như sau:

Trước hết, giải đấu sẽ là cơ hội cho những đội bóng không vượt qua được vòng play-off của Champions League và Europa League. Tiếp theo sẽ là những đội bóng bị loại sau vòng bảng Europa League. Các CLB từ những quốc gia không thường xuyên góp mặt tại các giải đấu lớn của châu Âu cũng có thể tham gia vào giải đấu, bao gồm những đội bóng đến từ Scotland, Xứ Gan và Ai-len.

Southampton và West Ham là 2 đội không được tham dự vào vòng bảng Europa League mùa giải này sẽ được xem xét để đưa vào giải đấu. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Scotland, Stewart Regan hy vọng cuộc thi sẽ góp phần "duy trì bóng đá châu Âu trong suốt mùa thu và vào khoảng thời gian đầu năm mới".

Ông Volodymyr Geninson, Giám đốc Liên đoàn Bóng đá Ucraina cũng rất hào hứng với dự án lần này. Ông cho biết: "Đây sẽ là một cơ hội tốt cho các CLB không có cơ hội được tham gia vào những giải đấu ở châu Âu. Nó cũng là một dịp để các quốc gia nhỏ có thể trải nghiệm môi trường bóng đá quốc tế thay vì thi đấu những trận giao hữu vào mùa hè".

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất