UEFA lại “lấn át” dự án Super League

SGGPO

Các nhà tổ chức dự án Super League đã không được chào đón bởi UEFA trong cuộc họp kín vào thứ ba vừa qua, nơi họ phải chịu nhiều chỉ trích. Cuộc họp vừa được tổ chức bí mật tại trụ sở LĐBĐ châu Âu (UEFA) ở Nyon, Thụy Sĩ.

Super League vẫn đang tiếp tục thách thức LĐBĐ châu Âu (UEFA).

Super League vẫn đang tiếp tục thách thức LĐBĐ châu Âu (UEFA).

Theo đó A22 Sports Management, công ty khởi xướng dự án “ly khai” Super League, sau khi bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới đã đề nghị có cuộc gặp chính thức đầu tiên với Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin. Nhưng hôm thứ Ba, thay vì chỉ đối mặt với Ceferin, phái đoàn A22 gồm 3 người do Giám đốc điều hành Bernd Reichart dẫn đầu, đã ở trong một căn phòng đầy đủ những nhà lãnh đạo bóng đá châu Âu, đại diện các CLB và các giải vô địch, cùng lãnh đạo Liên đoàn cầu thủ và đại diện người hâm mộ. Họ được mời đến để giúp UEFA gửi thông điệp mạnh mẽ từ chối một dự án như Super League.

Super League đã thất bại chỉ vài ngày sau khi nó được công bố vào tháng 4-2021, sau khi 9/12 CLB đứng tên thành lập đã rút lui vì chịu quá nhiều phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên Real Madrid, Barcelona và Juventus là những CLB lớn vẫn chưa từ bỏ ý định. Gần đây, A22 Sports Management được biết đang ấp ủ một kế hoạch cải tiến cho Super League. Sau cuộc gặp mới nhất, A22 đưa ra tuyên bố: “Đây là một tín hiệu quan trọng cho các CLB và người hâm mộ trên khắp châu Âu rằng chúng tôi cần thảo luận và nó được hoan nghênh, ngay cả khi điều đó khó khăn. A22 cũng nhắc lại hoàn toàn cam kết tổ chức các giải đấu mở dựa trên thành tích thể thao và vai trò cơ bản của các giải đấu quốc gia - điều này sẽ bổ sung cho một thể thức mới”. Tuy nhiên, A22 cũng nhấn mạnh chưa xác định được “CLB nào muốn tham gia vào dự án này”.

Đáp lại, UEFA cũng ra tuyên bố: “Chúng tôi rất ngạc nhiên. Tuyên bố của Giám đốc điều hành A22 Sports không đại diện cho bất kỳ CLB nào ở bất kỳ tư cách nào, bao gồm cả với 3 CLB đang tiếp tục công khai hỗ trợ dự án”. UEFA cũng khẳng định họ đã và vẫn “cùng nhau kiên quyết phản đối đối với siêu giải đấu tự xưng kể từ tháng 4-2021 cho đến ngày hôm nay”.

Hiện Tòa án Công lý châu Âu đang thụ lý vụ kiện A22 cáo buộc UEFA độc quyền kiểm soát các giải đấu quốc tế. Tòa án ở Luxembourg đã đặt thời hạn vào ngày 15-12 để đưa ra ý kiến của mình, trong khi phán quyết cuối cùng dự kiến được đưa ra sau đó 6 tháng.

LINH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác