UEFA Công bố địa điểm tổ chức Euro 2012

(SGGP Thể Thao) Hôm qua, UEFA đã công bố trước 5 địa điểm tổ chức Euro 2012, trong đó có hết 4 địa điểm nằm ở Ba Lan. Nước đồng đăng cai Ucraina chỉ có duy nhất một thành phố được phê chuẩn là thủ đô Kiev. Ba thành phố khác của nước này được giao hạn chót đến ngày 30-11 để chuẩn bị đầy đủ những điều kiện tối thiểu nếu muốn được chọn.

Đúng dự kiến, cả 4 thành phố của Ba Lan gồm thủ đô Warsaw, Poznan, Wroclaw và Gdansk đều được UEFA chấp nhận. Trong khi đó, 3 thành phố của Ucraina cần phải tiếp tục nâng cấp cho kịp tiến độ là Lviv, Donetsk và Karkov.

Trong bản tường thuật của mình, UEFA cho biết cả 3 thành phố này đều “không đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản về cơ sở hạ tầng và phải làm việc thật sự khẩn trương và nghiêm túc nếu muốn kịp tiến độ”. Chỉ một mình Kiev là đáp ứng được và thành phố này sẽ đứng ra tổ chức các trận đấu tại vòng bảng, tứ kết và bán kết.
 
Ba Lan và Ucraina bất ngờ được chọn làm 2 nước đồng đăng cai Euro 2012 hồi tháng 4-2007 và từ đấy nay, rất nhiều người lo ngại liên minh này không theo kịp tiến độ nâng cấp cơ sở hạ tầng để tổ chức giải. Việc 3 thành phố của Ucraina không qua được đợt kiểm tra đầu tiên của UEFA đã minh chứng cho điều này.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Belenenses buộc phải ra sân dù chỉ có 9 cầu thủ.

Điều khó tin đã xảy ra ở giải vô địch Bồ Đào Nha

Một đội bóng buộc phải ra sân dù chỉ có 9 cầu thủ trong danh sách đăng ký vì ảnh hưởng của Covid-19, rồi sau đó trọng tài đã phải hủy bỏ trận đấu vì họ không thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu có 7 cầu thủ trên sân trong hiệp 2.

Quần vợt

Dannil Medvedev

Davis Cup Finals: Medvedev và Rublev giúp tuyển Nga thắng Ecuador 3-0, Djokovic bất lực khi Serbia thua Đức

Sự kết hợp giữa Daniil Medvedev và Andrey Rublev, cộng thêm Aslan Karatsev góp sức, đã giúp tuyển Nga có trận thắng áp đảo Ecuador với tỷ số tuyệt đối 3-0. Với kết quả này, tuyển Nga sẵn sàng “tranh phong” ngôi đầu bảng A với tuyển Tây Ban Nha ở trong trận đấu quan trọng sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ tối nay, Chủ nhật 28-11. Trong khi đó, dù Novak Djokovic đã nỗ lực góp sức trong cả 2 trận đấu, Serbia vẫn để thua tuyển Đức đầy đau đớn với tỷ số 1-2…

Các môn khác

Đại hội thành lập Liên đoàn Muay TPHCM vào ngày 26-11. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyện ở các liên đoàn

Cách đây vài ngày, Đại hội thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TPHCM nhiệm kỳ I (2021-2025) và Đại hội đại biểu Liên đoàn Muay TPHCM nhiệm kỳ III (2021-2026) đã diễn ra cùng thời điểm, phần nào phản ánh sự sôi động của các liên đoàn, hội thể thao thời gian qua. Đây còn được coi là xu hướng phát triển có lợi, giúp thu hút thêm các nguồn lực xã hội cho cộng đồng thể thao nói chung.