UEFA công bố 20 CLB vi phạm Luật công bằng tài chính

UEFA vừa công bố danh sách 20 CLB vi phạm Luật công bằng tài chính mùa giải này. Trong số đó, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Inter và PSG có nguy cơ bị phạt, trong khi Atletico Madrid, Juventus và Roma đang bị giám sát sát sao. Barcelona, Real Madrid, Arsenal, Bayern Munich, Dortmund và Napoli không nằm trong danh sách trừng phạt. Luật công bằng tài chính của UEFA chính thức được áp dụng từ mùa giải năm nay, dựa trên tài chính của các CLB trong 2 mùa giải 2011-2012 và 2012-2013. CLB nào thua lỗ liên tiếp trong vòng 2 mùa giải với số tiền 45 triệu eur mỗi mùa sẽ bị phạt.

HLV Arsene Wenger kêu gọi UEFA nghiêm khắc trừng phạt Man.City nếu đã xác định được CLB này nằm trong nhóm vi phạm điều luật công bằng tài chính (FFP): “Quy tắc đã có, nếu bất kỳ ai vi phạm đều bị trừng phạt. Luật phải nghiêm minh ngay khi có hiệu lực còn nếu không, nó rất khó nhận được sự tôn trọng trong tương lai”.

Gia Thì - T.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Thời gian của HLV Ronald Koeman tại Barca đang rút ngắn dần?

HLV Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận

Nhà cầm quân của Barcelona đã phải nhận án phạt cấm 2 trận sau khi bị truất quyền chỉ đạo ở cuối trận hòa 0-0 tại Cadiz vào thứ năm, cũng đồng nghĩa nhà cầm quân người Hà Lan sẽ bỏ lỡ chuyến làm khách khó khăn đến Atletico Madrid vào đầu tháng 10.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác