Ucraina lo lắng khi thiếu Shevchenko

Ucraina sẽ mất một số cầu thủ trụ cột khi đối mặt với Đan Mạch trong trận vòng loại World Cup, nhưng điều HLV Oleg Blokhin lo lắng chính là sự vắng mặt của tiền đạo Andriy Shevchenko, người có thể quyết định chiến thắng trong phút chốc.

Hậu vệ Serhiy Fedorov và tiền vệ Ruslan Bidnenko sẽ không ra sân thi đấu với Đan Mạch vì chấn thương trong lúc tiền vệ Oleh Shelayev bị treo giò. Cả đội bóng đang bị bệnh cảm tấn công nhưng nỗi lo lắng nhất của HLV Oleg Blokhin vẫn là sự mất mát món vũ khí tối thượng: “Với Shevchenko, Ucraina là một đội tuyển và khi mất cậu ấy, chúng tôi lại là một đội bóng khác. Chúng tôi sẽ phải suy tính nát óc về chiến thuật của đội”.

Shevchenko khoác áo Ucraina ở trận gặp Hy Lạp.

Dư luận cho rằng tinh thần thi đấu của Ucraina sẽ bị ảnh hưởng không ít sau những tranh cãi quanh việc từ chức của HLV Oleg Blokhin. Huyện thoại của bóng đá Ucraina này hiện đang là một viên chức chính phủ. Ông đã từ chức hồi đầu tháng trước sau khi Nghị viện đưa ra một kháng nghị cho rằng Blokhin đã vi phạm luật pháp Ucraina khi kiêm nhiệm hai chức vụ cùng lúc.

Tuy nhiên, phiên tòa sau đó đã phán quyết là Blokhin có thể đảm nhiệm cả hai chức vụ bởi vì ông làm việc không ăn lương trong vai trò HLV tuyển Ucraina. Dù đã vui vẻ nhận lại trọng trách nhưng Blokhin thừa nhận: “Đó là một cú sốc tâm lý mà đội tuyển vẫn chưa hoàn toàn hồi phục”.

Ucraina đang dẫn đầu bảng 2 với 14 điểm sau 6 lượt trận, bám theo họ là nhà vô địch châu Âu Hy Lạp (11 điểm) và  Đan Mạch (9 điểm). Một trận thắng trước đối thủ Bắc Âu sẽ mở rộng con đường đến Đức cho Ucraina nhưng Đan Mạch dường như hiểu mình đang lâm vào cửa tử nên sẽ vùng vẫy dữ dội trên sân khách.

HLV Morten Olsen dự tính tung cả đôi tiền đạo Peter Moeller và Jon Dahl Tomasson vào sân để tranh đoạt chiến thắng khi có lại tiền vệ lực lưỡng Thomas Gravesen sau án treo giò. Trong những cuộc chiến căng thẳng này, vai trò của những chiến tướng như Shevchenko là cực kỳ quan trọng, tiếc rằng anh chỉ có thể cổ vũ ngoài sân sau chấn thương gò má hồi tháng trước.

Thanh Như

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác