Uber hoàn thành nghĩa vụ thuế

Cuối tháng 8-2016, Uber nhận được Công văn 11828/BTC-CST ngày 24-8-2016 (Công văn 11828) của Bộ Tài chính về chính sách thuế và quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Uber B.V. Hà Lan và các tài xế đối tác Uber tại Việt Nam. Để thực hiện Công văn 11828, Uber BV đã làm việc chặt chẽ với Cục Thuế TPHCM và ủy quyền Công ty TNHH Uber Việt Nam (Uber Việt Nam) làm đơn vị hỗ trợ trong việc khấu trừ, kê khai và nộp các loại thuế thay cho Uber BV cũng như các đối tác lái xe độc lập tại TPHCM và Hà Nội… Hôm qua, Uber Việt Nam đã phát hành thông báo việc vừa hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ kê khai và nộp thuế, cũng như giúp đối tác thực hiện đúng nghĩa vụ thuế của mình cho phần thu nhập nhận được khi sử dụng ứng dụng Uber, theo hướng dẫn của Công văn 11828.

Uber BV là công ty công nghệ cung cấp phần mềm ứng dụng trên nền điện thoại thông minh nhằm kết nối dịch vụ vận tải với hành khách có nhu cầu vận tải ở đô thị. Trong suốt 7 năm hoạt động trên 70 nước và 450 thành phố, Uber BV đã có những tác động tích cực đến đô thị như: giảm tắc nghẽn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, giải quyết tình trạng thất nghiệp, tăng an toàn công cộng…

Uber dùng công nghệ kết nối chủ xe nhàn rỗi và hành khách cần phương tiện an toàn, giá rẻ

Các tài xế đối tác đã lựa chọn ứng dụng Uber để có thêm nguồn thu nhập ổn định với sự linh hoạt và chủ động khi làm chủ công việc. Là chủ thể hoạt động kinh doanh độc lập, việc kê khai và nộp thuế đối với các tài xế đối tác có thể phức tạp; vì vậy, nhờ có sự hướng dẫn của chính phủ, việc thực hiện nghĩa vụ thuế đã trở nên đơn giản hơn. Những tài xế đối tác Uber có thể yên tâm cung cấp những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy với giá cả phải chăng hàng ngày, đóng góp vào sứ mệnh biến các thành phố trở nên văn minh- sạch đẹp- an toàn.

Uber luôn hoan nghênh những bước tiến trong việc minh bạch hóa chính sách thuế tại Việt Nam, và trong thời gian qua đã làm việc rất chặt chẽ với chính quyền địa phương để tuân thủ theo các điều lệ kinh doanh sở tại. Khi những chuẩn mực về luật pháp phù hợp với sự tiến bộ của công nghệ, nhiều cơ hội kinh tế mới sẽ được mở ra, mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn cho cộng đồng và người dân. Uber cam kết tiếp tục đồng hành Chính phủ Việt Nam trong tầm nhìn dài hạn nhằm tạo ra những thành phố đáng sống, toàn diện và sáng tạo.

Damian Kassabgi, Giám đốc Chính sách Uber châu Á- Thái Bình Dương, khẳng định: Uber đầu tư vào Việt Nam với cam kết phát triển bền vững. Sản phẩm của Uber tạo thu nhập cho tài xế đối tác, cũng như cung cấp người dùng các giải pháp di chuyển an toàn, đáng tin cậy với giá cả phải chăng. Chúng tôi luôn tin tưởng vào sự hỗ trợ của Chính phủ, đồng thời sẽ không ngừng nỗ lực để phát triển công nghệ. Cùng với đó, chúng tôi rất mong Bộ Giao thông- Vận tải chính thức công nhận Uber và những đóng góp tích cực của ngành dịch vụ chia sẻ phương tiện tại Việt Nam.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.