Uber áp dụng thu tiền mặt ở Việt Nam

Uber, ứng dụng di động cá nhân đang thay đổi cách di chuyển của dân cư đô thị khắp thế giới nơi Uber hiện diện, vừa công bố việc tất cả hành khách sử dụng ứng dụng Uber tại Việt Nam để di chuyển có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt, bên cạnh hình thức thanh toán bằng thẻ thông thường.

Điều này giúp Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3, sau Ấn Độ và Kenya, và là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được lựa chọn để triển khai rộng rãi chương trình này. Trước đó, chỉ 70% số người dùng có thể lựa chọn phương thức này như một phần của thử nghiệm… Sau 8 tháng thử nghiệm, Uber đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ tài xế đối tác và người dùng Uber tại Hà Nội, TPHCM. Những số liệu ghi nhận cho thấy đây là chương trình thử nghiệm thành công.

Tất cả người dùng Uber tại Hà Nội, TPHCM giờ đây có thể truy cập vào toàn bộ tính năng của Uber và có thêm chọn lựa trong hình thức thanh toán. Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt, hành khách có thể đơn giản yêu cầu chuyến đi và thanh toán trực tiếp cho tài xế bằng tiền mặt khi kết thúc. Uber khuyến khích hành khách chia sẻ ý kiến phản hồi tại hotro.hcm@uber.com hoặc hotro.hn@uber.com.

Ông Đặng Việt Dũng, đại diện Uber Việt Nam, chia sẻ: “Luôn tự hào khi cung cấp một dịch vụ toàn cầu với sự am hiểu địa phương, Uber lắng nghe và thấu hiểu rằng tiền mặt là thói quen thanh toán phổ biến tại Việt Nam. Với sự lựa chọn này, chúng tôi mong muốn tất cả người dùng có thể di chuyển một cách tiện lợi, tiết kiệm và an toàn - chỉ với một thao tác chạm đơn giản. Sau 8 tháng thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt, hiện toàn bộ dân cư ở Hà Nội và TPHCM có thể trải nghiệm ứng dụng kết nối vận tải Uber với phương thức thanh toán mới. Kỷ niệm 2 năm có mặt ở Việt Nam, Uber tin rằng đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho người dùng Uber, qua đây, Uber tiếp tục khẳng định cam kết không ngừng nỗ lực đưa ra những giải pháp công nghệ vượt trội, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt”.

Từ giữa năm 2015, đội ngũ Uber đã làm việc không mỏi mệt để phát triển một hệ thống thanh toán toàn diện trên ứng dụng Uber bằng tiền mặt. Thành phố Hyderabad, Ấn Độ, được chọn triển khai chương trình thử nghiệm đầu tiên trên toàn cầu vào tháng 5-2015. Nairobi, Kenya, là nơi tiếp theo được lựa chọn để thử nghiệm chương trình này. Đến nay, phương thức thanh toán bằng tiền mặt đã được triển khai tại 27 thành phố của Ấn Độ; Jeddah và Riyadh của Saudi Arabia; Hà Nội và TPHCM của Việt Nam; Bali, Bandung, Surabaya và Jakarta của Indonesia; Manila, Philippines; Bangkok, Thái Lan; Lima, Peru; Cairo, Ai Cập.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.