U23 Việt Nam và chặng nước rút cho SEA Games 26 - Chọn người trong mộng

HLV Falko Goetz vừa được VFF nhắc khéo về bản danh sách 22 cầu thủ đăng ký dự VFF Cup 2011. Chưa phải là trận “chung kết” cho SEA Games 26, nhưng cái tên bị văng khỏi VFF Cup cũng gần như tắt hy vọng xuất hiện trong màu áo U23 Việt Nam chinh phục tấm HCV ở xứ vạn đảo.

Tiêu chí nào cho ông Goetz?

Danh sách mà Falko Goetz mang đến Indonesia chỉ gói gọn trong 20 cầu thủ. Có nghĩa, nếu đội hình hiện có của U23 Việt Nam bất di bất dịch, ông thầy người Đức phải gạt đi 4 cái tên. Nhưng đó là lý thuyết, còn thực tế gần như chắc chắn, trung vệ Quốc Anh sẽ nằm ngoài chiến dịch của U23 Việt Nam khi chinh phục tấm HCV SEA Games 24. Trung vệ người Tiền Giang này đã “lặn mất tăm” khỏi đội U23 Việt Nam suốt 2 ngày qua, vì vậy, thật khó tin người kỷ luật, tôn trọng phép tắc như Falko Goetz lại dễ dàng bỏ qua cho Quốc Anh.

VFF vừa nhắc khéo HLV F.Goetz về bản danh sách 22 cầu thủ dự VFF Cup 2011.

Nói thế có nghĩa, chỉ còn 1 cái tên bị Falko Goetz gạt khỏi danh sách dự VFF Cup 2011 và 3 cầu thủ, nhận tấm vé khứ hồi ngay trước khi U23 Việt Nam hành quân đến xứ vạn đảo. Vấn đề khó hiểu ở chỗ, ông thầy người Đức dùng tiêu chí nào để chấm người trong mộng?

Thời điểm này còn 7 ngày nữa là U23 Việt Nam đá trận mở màn VFF Cup 2011. Theo lịch trình, U23 Việt Nam có trận cọ xát với á quân V-League HN.T&T vào chiều 15-10. Còn thực tế, Falko Goetz vẫn mải miết với giáo án nhồi thể lực cho học trò, vì vậy, người ta đang hoài nghi rằng, ông thầy người Đức chọn người thông qua những màn tập nặng đến chân mỏi tay run?

Quả là khó đoán về tiêu chí chọn người, dùng người của Falko Goetz. Ngay cả đối với tuyển Việt Nam, suốt thời gian ông thầy người Đức lên cầm trịch, việc chấm người chỉ dừng ở chỗ thiếu đâu, lấp đó. Thế cho nên, người ta chưa thấy những cú xáo trộn, đảo người kiểu nghịch giò giống như thời Calisto tăm tia và chọn người. Nếu vậy, Falko Goetz làm cho rất nhiều người mơ hồ, không biết đâu là trận thật, trận giả để tìm con người tốt nhất cho U23 Việt Nam.

Không có ngôi sao

Ở U23 Việt Nam, đội trưởng Thành Lương là người sở hữu nhiều danh hiệu cá nhân nhất. Lương “dị” đã sở hữu 1 Quả bóng vàng, 1 Quả bóng bạc, có nghĩa đội trưởng U23 Việt Nam có vẻ như là ngôi sao sáng nhất trong đội hình mà Falko Goetz đang sở hữu. Chỉ có điều, Lương “dị” dưới thời Falko Goetz chỉ là “anh lớn” của U23 Việt Nam chứ không được tấn phong là “ngôi sao”, giống những gì ông Calisto đã trao cho tiền vệ nhỏ bé này.

Lương “dị” bị hạ bậc, Trọng Hoàng, Văn Quyết hay Đình Tùng chỉ là những cầu thủ cứng của U23 Việt Nam. Điều đó biến U23 Việt Nam thành đội bóng không khoảng cách, nhất là giáo án của ông thầy người Đức càng thu hẹp đất diễn của các cầu thủ. Đội bóng ấy được lập trình như cỗ máy, đề cao tính khoa học, chặt chẽ và hợp lý chứ không có sự phóng khoáng, nổi trội.

Quỹ thời gian cho Falko Goetz nhào nặn, kiểm nghiệm U23 Việt Nam ở VFF Cup 2011 còn 1 tuần, cộng thêm khoảng 10 ngày nữa là xung trận ở SEA Games 25. Nhưng dáng dấp của U23 Việt Nam chưa lộ diện, và cái kiểu gọt giũa của Falko Goetz làm cho cuộc tìm kiếm “người trong mộng”  của ông thầy người Đức có gì đó rất khô khan. Vì thế, dù theo cơ cấu nhân sự của U23 Việt Nam lúc này, có vẻ như tuyến phòng ngự sẽ là nơi bị gọt bớt nhân sự thì mọi thứ vẫn mông lung, mơ hồ.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng