U23 Việt Nam và B.Bình Dương vào chung kết

BTV Cup 2013

Hình ảnh gây ấn tượng nhất trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Sinh viên Hàn Quốc không hẳn là những nỗ lực của các cầu thủ U23 VN xuyên suốt 90 phút thi đấu, hay sự tỏa sáng của thủ môn Nguyên Mạnh khi 2 lần đẩy được các pha thực hiện sút 11m của đối phương ở loạt sút luân lưu. Đó chính là việc các cầu thủ U23 VN đồng loạt chạy ào lên khán đài để ôm chầm HLV Hoàng Văn Phúc sau khi giành vé tham dự trận chung kết.

Văn Quyết đi bóng qua hàng phòng ngự SV Hàn Quốc. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Tình thầy trò đã thể hiện rất rõ ở hình ảnh trên và đã nhận được sự vỗ tay đồng cảm của đông đảo khán giả trên sân. Điều đó cho thấy ông Phúc đang có được điều mà nhiều nhà cầm quân trước đây hiếm có, đó là sự nể trọng của cầu thủ, sự đoàn kết của họ trong giai đoạn khó khăn nhất để vượt qua chính mình, chuộc lại những lỗi lầm trong trận đấu trước để giành chiến thắng.

Hiệu ứng từ quyết định kỷ luật của VFF trước mắt đã thấy hữu hiệu về tinh thần, ý chí thi đấu khác hẳn của U23 Việt Nam qua việc thắng đối thủ mạnh như SV Hàn Quốc. Nhưng trên hết, sự đồng lòng của các cầu thủ và tất cả cùng đặt niềm tin vào HLV Hoàng Văn Phúc đang mở ra một hy vọng cho người hâm mộ khi mà SEA Games 27 đang đến gần. Họ đã thấy sai và sửa sai, quan trọng là tính đoàn kết. Vấn đề còn lại là “nút thắt” từ quyết định đình chỉ công việc của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được mở như thế nào sau khi kết thúc BTV Cup 2013.

Trở lại với hai trận bán kết vào chiều tối qua, U23 Việt Nam đã cầm hòa SV Hàn Quốc 0-0 ở giờ đấu chính và thắng chung cuộc 4-3 ở loạt sút luân lưu 11m. Trong trận bán kết còn lại, B.Bình Dương thắng CLB Bangu (Brazil) với tỷ số 1-0 nhờ vào pha lập công của Tăng Tuấn ở hiệp 2. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 3-11 giữa B.Bình Dương và U23 Việt Nam.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.