U.23 Việt Nam - U.23 Nhật Bản 0-2: Thua nhẹ!

Ở cữ dượt cuối trước khi bước vào vòng chung kết U.23 châu Á, U.23 Việt Nam đã thúc thủ 0-2 trước U.23 Nhật Bản trong trận đấu tối qua. Kết quả này thực ra không bất ngờ, bởi U.23 Nhật Bản được đánh giá nhỉnh hơn U.23 Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên, việc chỉ thua sát nút có thể xem là thành công của thầy trò Miura, ít nhất là tạo ra động lực để U.23 Việt Nam cảm thấy tự tin trước trận đánh lớn.

Danh sách đội hình xuất phát của U.23 Việt Nam gặp U.23 Nhật Bản. Ảnh: T.L

Trong trận này, U.23 Việt Nam chỉ có điều chỉnh nhẹ ở đội hình xuất phát. 3 vị trí khác so với trận gặp U.23 Yemen gồm Văn Dũng (thay Mạnh Hùng), Hồng Duy và thủ thành Hoài Anh (thay Phí Minh Long). Đội hình này đã sớm bị U23 Nhật Bản dẫn trước 2 bàn chỉ sau khoảng 20 phút thi đấu. Tuy nhiên, sau 2 bàn thua sớm, U.23 Việt Nam đã không thua thêm, một phần là do nỗ lực của đội bóng, phần nữa là do U.23 Nhật Bản cũng điều chỉnh, thử nghiệm đội hình.

Mặc dù đã không đăng ký cho Tuấn Anh và Đức Lương vào danh sách 23 cầu thủ chính thức dự vòng chung kết U.23 châu Á, nhưng bộ đôi này vẫn được HLV Miura sử dụng trong 2/3 thời gian cuối trận. Dù vậy, nỗ lực của đội bóng áo đỏ không giúp cho họ tránh được thất bại thứ 2 trên đất Qatar. Sau trận đấu với U.23 Nhật Bản, U.23 Việt Nam sẽ tập chạy, điều chỉnh để chuẩn bị cho trận ra quân đầu tiên.

G.Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng