U.23 Việt Nam trước Cúp bóng đá TPHCM: Chờ những điểm nhấn

Ngày 20-9:
U.23 Việt Nam trước Cúp bóng đá TPHCM: Chờ những điểm nhấn

Đã qua 1 tuần tập luyện tại Thành Long, đủ để ông Falko Goetz cùng các cộng sự bước đầu xác định bộ khung ưng ý nhất cho Cúp bóng đá TPHCM, sẽ khởi tranh từ ngày 20-9. Không đặt nặng mục tiêu ở giải này nhưng ít ra đội tuyển U.23 cũng phải có được hình hài đủ để tạo niềm tin nơi người hâm mộ khi mà SEA Games 26 đã gần kề.

Đội tuyển U.23 Việt Nam vô địch giải bóng đá quốc tế chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: nguyễn nhân

Đội tuyển U.23 Việt Nam vô địch giải bóng đá quốc tế chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: nguyễn nhân

Như những lần tập trung trước, ông Goetz chủ yếu cho cầu thủ tập tự do theo kiểu đối kháng và nâng dần thể lực. HLV người Đức nêu quan điểm: “Khi ký hợp đồng làm việc, tôi đã xác định triết lý của mình là lấy thể lực làm nền tảng. Tôi không nghĩ hàng phòng ngự là điểm yếu nhất bởi quan điểm của tôi là các cầu thủ đều có thể chơi được ở nhiều vị trí, cả tấn công lẫn phòng ngự”.

Các đối thủ của U.23 Việt Nam tại Cúp bóng đá quốc tế TPHCM được xem là khá cân bằng và đa dạng. U.23 Singapore luôn giữ đúng lời hứa là không hề giấu quân mỗi khi sang Việt Nam dự giải. Lần này, ắt hẳn họ sẽ “bê” sang bộ khung sẽ tham dự SEA Games 26. Sinh viên Hàn Quốc thì mỗi năm một đội khác nhau, đồng đều về thể hình và thể lực, còn chất lượng thì thật khó lường bởi càng về sau này, các đội sinh viên Hàn Quốc sang dự giải chưa gây ấn tượng nhiều về chuyên môn. Cuối cùng là Học viện Aspire được đánh giá khá cao về “chất” và chuyến thi đấu này chủ yếu là để quảng bá thương hiệu. Thế nên, dù là đội U.19 nhưng Học viện Aspire có thể sẽ gây bất ngờ như các cầu thủ U.19 Iran trước đây.

Nhìn chung, đây sẽ là cơ hội không nhỏ cho U.23 Việt Nam cọ xát để có được bộ khung tốt nhất trước khi sang Indonesia vào tháng 11 tới. Điểm mạnh và ổn định nhất của tuyển U.23 lần này vẫn ở khu trung tuyến với nhiều thủ lĩnh như Thành Lương, Trọng Hoàng, Đình Tùng và Đức Thiện. Khu vực ấy sẽ là điểm nhấn để kích hoạt cho hàng tấn công vốn chưa nhìn thấy được một tay săn bàn đáng được kỳ vọng nào. Đó cũng là vành đai phòng ngự từ xa để giảm áp lực cho hàng thủ vốn đang trong giai đoạn đi tìm bộ khung ưng ý nhất.

Không có Tấn Trường cũng như Khoa Điển như ở kỳ SEA Games cách đây 2 năm, mọi hy vọng đang đặt lên vai bộ ba Tuấn Mạnh, Bửu Ngọc và Anh Đức. Cả 3 khá đồng đều, nhưng cũng đều… thiếu kinh nghiệm quốc tế.

  • Lịch thi đấu Cúp bóng đá quốc tế TPHCM:

Ngày 20-9: Học viện Aspire - U.23 Singpore, U.23 Việt Nam - Sinh viên Hàn Quốc.

Ngày 22-9: U.23 Singapore - Sinh viên Hàn Quốc, U.23 Việt Nam - Học viện Aspire.

Ngày 24-9: Sinh viên Hàn Quốc - Học viện Aspire, U.23 Việt Nam - U.23 Singapore.

Nguyễn Hoàng

Tin cùng chuyên mục