U.23 Việt Nam tránh được nhiều đội mạnh

Bốc thăm môn bóng đá tại SEA Games 27

Kết quả bốc thăm môn bóng đá được tiến hành tại Myanmar vào hôm qua, đã đưa đội tuyển U.23 Việt Nam vào bảng A cùng với Malaysia (ĐKVĐ), Singapore, Lào, Brunei và Philippines. Ở bảng còn lại gồm Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Đông Timor và Campuchia.

Theo đánh giá chung, dù ở vào bảng có 6 đội và thi đấu nhiều trận hơn, nhưng thực tế chỉ có Malaysia là tỏ ra vượt trội, trong khi Philippines và Brunei tương đối nhẹ thở, 2 đối thủ còn lại là Lào và Singapore được xem là rất khó chịu cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Ngược lại, nếu rơi vào bảng đối diện thì cơ hội tiến xa hơn của U.23 Việt Nam lại không cao khi đụng chủ nhà Myanmar và Thái Lan.

Sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra thận trọng: “Ngoài Brunei, các đội còn lại khá cân sức và cơ hội chia đều cho các đội, chúng tôi sẽ phải nỗ lực trong từng trận đấu. Trước mắt là phấn đấu mục tiêu vào bán kết”. Bóng đá nam sẽ khởi tranh từ ngày 1-12, bảng A thi đấu tại Nay Pyi Taw, bảng B thi đấu tại Yangon.

Trong khi đó ở môn bóng đá nữ, Việt Nam cũng xếp vào bảng A cùng với chủ nhà Myanmar, Philippines, Indonesia; bảng B gồm Thái Lan, Lào, Malaysia và Đông Timor. Bóng đá nữ thi đấu tại Mandalay, sẽ khởi tranh ngày 9-12.

Môn futsal nam (thi đấu từ ngày 9-12 tại Nay Pyi Taw), chủ nhà Myanmar sẽ rộng đường vào bán kết khi cùng bảng A với Indonesia và Malaysia, bởi 2 đội mạnh nhất khu vực là Thái Lan và Việt Nam rơi vào bảng B cùng với Lào. Ở môn futsal nữ, chỉ có 5 đội tham dự là Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia nên các đội thi đấu theo thể thức đá vòng tròn, từ ngày 9-12.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác