U23 Việt Nam tiếp tục tập kín khi trở về nước

SGGPO

Trong 1 tuần tập luyện tại TPHCM, các thành viên của tuyển U23 được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với giới truyền thông và dành sự tập trung tối đa cho giai đoạn nước rút sắp đến. 

U23 Việt Nam bắt đầu vào giai đoạn nước rút. Ảnh: Dũng Phương

U23 Việt Nam bắt đầu vào giai đoạn nước rút. Ảnh: Dũng Phương

Bằng chứng khi vừa đặt chân đến sân Thống Nhất trong buổi tập đầu tiên vào chiều 25-12, HLV Park Hang-seo yêu cầu học trò di chuyển thật nhanh vào trong sân để tránh ống kín giới truyền thông.

Bên cạnh đó, ông Park còn yêu cầu nhân viên an ninh dựng chắn barie khá xa đường biên của sân và cho học trò khởi động ở vòng tròn trung tâm. Chỉ đến khi hàng rào được dựng lên và giới truyền thông đứng đúng vị trí tác nghiệp cho phép, nhà cầm quân Hàn Quốc mới bắt đầu trả lời phỏng vấn.

Ngoài ra, trong 8 buổi tập của U23 Việt Nam tại thành phố mang tên Bác, ông Park chỉ giới hạn cho giới truyền thông tác nghiệp trong 20 phút đầu trước khi “bít cửa” luyện quân. Bên cạnh đó, chiến lược gia 60 tuổi chỉ cho phép một cầu thủ cùng ông trực tiếp trả lời phỏng vấn vào các buổi chiều 25-12 và sáng 1-1.    

Chiều 28-12 là buổi tập duy nhất mà HLV Park Hang-seo “đóng cửa” với giới truyền thông. Đó là trận đấu tập giữa U23 Việt Nam với Becamex Bình Dương nhằm giúp ông Park đưa ra những thử nghiệm, ráp rắp đội hình trước khi chốt bảng danh sách 23 cầu thủ sang Thái Lan dự VCK.

U23 Việt Nam tiếp tục tập kín khi trở về nước  ảnh 1 Đội sẽ có trận đấu tập cùng B.Bình Dương ngày 28-12 tới đây
Việc chiến lược gia 60 tuổi “bế quan tỏa cảng” với giới truyền thông là điều không bất ngờ. Chỉ còn 2 tuần nữa VCK Giải U23 châu Á 2020 được diễn ra, ông Park muốn giữ kín các miếng đến phút chót và đồng thời cho học trò dành sự tập trung cao nhất cho giai đoạn sắp đến.

Một tuần ở TPHCM là giai đoạn hoàn thiện chiến thuật lẫn đội hình của tuyển U23. Theo chia sẻ từ phía ông Park, trong quãng thời gian này, ban huấn luyện sẽ bắt tay khắc phục những sai số đã bộc lộ ở SEA Games 30 và đồng thời mùa dũa các miếng đánh cho toàn đội.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.