U.23 Việt Nam thuận lợi tại SEA Games 28

° FIFA có thể đổi lịch trận Thái Lan - Việt Nam

Theo lịch thi đấu môn bóng đá nam được công bố, U.23 Việt Nam lần lượt gặp Brunei (ngày 29-5), Malaysia (2-6), Lào (4-6), Đông Timor (7-6) và Thái Lan (10-6).

Ngoài ra toàn bộ các trận đấu ở bảng A có U.23 Việt Nam sẽ diễn ra trên sân cỏ tự nhiên Bishan. Đây được xem là thuận lợi đối với lối chơi của U.23 Việt Nam. Lịch thi đấu cũng được bố trí khá đều khi U.23 Việt Nam sẽ chơi 5 trận trong vòng 13 ngày, có đều đặn 2-3 ngày nghỉ sau mỗi trận đấu. Đặc biệt, trước trận đấu quan trọng với Malaysia (ngày 2-6), thầy trò HLV Miura có đến 3 ngày nghỉ so với 2 ngày của đối thủ. Thời gian thi đấu của 4/5 trận đấu của U.23 Việt Nam cũng diễn ra vào 20 giờ 30 trong bối cảnh thời tiết Singapore vào tháng 6 khá nóng nên đây cũng được xem là thuận lợi cho thầy trò HLV Miura. Nếu không có gì thay đổi, ngày 23-5, U.23 Việt Nam sẽ sang Singapore.

Một thông tin khác, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì FIFA về cơ bản đã đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu trận Thái Lan - Việt Nam từ ngày 11-6 sang 24-5. Lúc đầu, cả Thái Lan lẫn Việt Nam đều đề nghị thi đấu vào ngày 3-10 nhưng FIFA không muốn thay đổi trình tự các trận đấu nên đồng ý chuyển sang ngày 24-5, tại Bangkok. Tuy nhiên, FIFA vẫn chưa có thông báo chính thức về sự chuyển đổi này. Nếu được đổi lịch, HLV Miura sẽ tập trung đội tuyển quốc gia sớm hơn (kế hoạch cũ là 18-5), song song với đội U.23 và có thể sử dụng nhiều cầu thủ trẻ tại vòng loại World Cup trước khi trở lại thi đấu tại SEA Games 28.  Cũng do SEA Games 28, FIFA đã đồng ý yêu cầu chuyển địa điểm thi đấu trận Singapore - Nhật Bản.

KHANG VIỆT 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.