U.23 Việt Nam sau trận hòa Kashima Antlers - Phải rèn luyện thêm

Một thực tế là trong trận hòa 2-2 ấy, đội bóng đến từ Nhật Bản chơi chưa hết sức, dù chỉ đưa sang đội hình chủ yếu là cầu thủ trẻ nhưng lấn lướt hơn chủ nhà cả từ thể hình, bản lĩnh kinh nghiệm lẫn sự đồng bộ trong lối chơi. Hễ Kashima tăng tốc là hàng thủ U.23 Việt Nam lộ ra sự lúng túng trong đeo bám, tổ chức phòng ngự.

Hàng phòng ngự U.23 Việt Nam cần được củng cố. Ảnh: HOÀNG MINH

Những khó khăn trên cũng là điều được lường trước bởi bộ khung mà HLV Hoàng Văn Phúc đang có cũng chỉ mới tập trung lại 1 tuần cho trận đấu. Ngoài ra, khu trung tuyến cũng được làm mới, không còn nhiều cầu thủ nhiều kinh nghiệm như Quốc Anh, Tấn Tài. Ngay cả 2 bàn thắng của chủ nhà cũng không phải xuất phát từ những đường phối hợp: một từ tình huống cố định và bàn còn lại từ sai lầm của thủ môn Sato (Kashima).

Chưa nói lên được nhiều điều từ trận đấu này và như nhận xét của ông Hoàng Văn Phúc: “Chỉ hài lòng về tinh thần thi đấu. Sự hạn chế về kinh nghiệm thi đấu đã dẫn đến những bàn thua nhanh và quá dễ dàng”. Đó là những nhận xét rất thực tế của nhà cầm quân này, bởi bản thân ông cũng không đặt hy vọng nhiều vào trận đấu ấy, đơn giản đó chỉ là trận tập huấn và mang tính kiểm tra là chính.

Đợt 1 của lần tập trung này, U.23 Việt Nam còn 2 trận đấu, gặp Hà Nội T&T vào ngày 8-6 và sau đó là trận gặp Myanmar trên sân Thống Nhất. Đó mới là trận đấu quan trọng bởi đấy là đối thủ đúng sức và sẽ là một trong những rào cản cho mục tiêu vào chung kết SEA Games cuối năm nay. U.23 Việt Nam còn phải rèn luyện rất nhiều, từ việc tích lũy thêm kinh nghiệm qua các trận đấu, vá những lỗ hổng ở hàng phòng ngự.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng