U23 Việt Nam dạn dày kinh nghiệm so với các đối thủ

SGGPO

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào tranh tài tại VCK U23 châu Á 2020. Trên thực tế, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin để bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi á quân châu lục. Không chỉ bởi việc đang sở hữu dàn hảo thủ vừa giành HCV SEA Games 30 (17 cầu thủ) mà còn bởi kinh nghiệm dạn dày ở sân chơi châu lục và thế giới.

Hà Đức Chinh, 1 trong 8 cầu thủ giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Ảnh: Anh Khoa

Hà Đức Chinh, 1 trong 8 cầu thủ giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Ảnh: Anh Khoa

*8 cầu thủ từng giành ngôi á quân châu lục 2 năm trước

Trên đất Thường Châu gần 2 năm trước, U23 Việt Nam đã làm chấn động làng bóng châu Á khi xuất sắc giành ngôi á quân. Trong đội hình đó hiện vẫn còn tới 8 gương mặt vẫn đủ điều kiện để tranh tài ở vòng chung kết 2020 gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Thành Chung, Đình Trọng, tiền vệ Thái Quý, Trọng Đại, Tiến Dụng, Quang Hải và tiền đạo Đức Chinh.

Nếu không gặp phải chấn thương vào giờ chót, gần như chắc chắn cả 8 cầu thủ này sẽ lọt vào danh sách cuối cùng tham dự VCK U23 châu Á 2020. Lẽ ra con số này đã là 9 nếu như Văn Hậu không phải trở về phục vụ CLB chủ quản Heerenveen (Hà Lan) sau khi SEA Games 30 kết thúc.

U23 Việt Nam dạn dày kinh nghiệm so với các đối thủ ảnh 1 Các tuyển thủ hối hả tập luyện chờ ngày xuất phát. Ảnh: Anh Khoa
Nhìn lại danh sách các đội bóng tham dự VCK U23 châu Á 2018, chỉ có 4 đội có số lượng cầu thủ sinh từ năm 1997 nhiều hơn Việt Nam là: Qatar, Saudi Arabia (11 cầu thủ), Australia (13 cầu thủ), Nhật Bản (20 cầu thủ). Mà chưa chắc tất cả các cầu thủ này đều tiếp tục được tranh tài tại VCK U23 châu Á 2020.

*Nguyên một đội hình từng dự VCK U20 thế giới 2017

Không chỉ có kinh nghiệm tham dự sân chơi châu lục, dàn cầu thủ hiện tại của HLV Park Hang-seo còn có cả kinh nghiệm tranh tài ở sân chơi thế giới. Bằng chứng là trong danh sách U23 Việt Nam hiện tại, có nguyên một đội hình từng tham dự VCK giải U20 thế giới 2017. Đó là: thủ môn Bùi Tiến Dũng, các hậu vệ Thanh Thịnh, Tấn Sinh, Tấn Tài, Đình Trọng, các tiền vệ Trọng Đại, Thanh Sơn, Hoàng Đức, Quang Hải, các tiền đạo Đức Chinh, Tiến Linh.

U23 Việt Nam dạn dày kinh nghiệm so với các đối thủ ảnh 2 HLV Park Hang-seo sẽ để lại 5 cầu thủ trước ngày sang Thái Lan
Xét trên bình diện châu lục, ngoài Việt Nam, chỉ có 4 đội bóng từng có kinh nghiệm ở sân chơi thế giới là: Iran, Nhật Bản, Saudi Arabia và Hàn Quốc. Trong khi cầu thủ của các đội bóng còn lại đều chưa từng được dự một giải đấu tầm cỡ như thế.

Có thể khẳng định: với dàn cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc như vậy (cả thế giới lẫn châu lục), U23 Việt Nam năm nay hoàn toàn có thể tự tin hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi á quân châu lục trên đất Thái Lan.

QUANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng