U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 26 - Tín hiệu khả quan ở hàng thủ

Cùng thời điểm đội tuyển quốc gia tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Nhật Bản, hôm qua các tuyển thủ U23 Việt Nam đã ra sân tập tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai - ảnh) để chuẩn bị tranh tài ở VFF Cup vào tháng 10 ở Hà Nội, giải đấu mà theo trợ lý Phan Thanh Hùng là đội tuyển sẽ đưa bộ khung chính thức để tham dự nhằm khởi động cho SEA Games 26.

Vắng mặt một số trụ cột ở giữa sân cùng HLV F.Goetz, nhưng không ảnh hưởng gì nhiều đều việc chuẩn bị khi giáo án cũng như tất cả mọi chuyện đều đã được ban huấn luyện thống nhất với HLV trưởng người Đức từ trước khi tập trung.

Đáng chú ý trong ngày tập luyện hôm qua là sự xuất hiện của tân binh Tấn Công, trung vệ của đội U21 Bình Dương. Tiếp đến là sự trở lại của Long Giang sau thời gian dưỡng thương. Dù đầu gối vẫn còn quấn băng, nhưng Long Giang đã ra sân tập như là một tín hiệu khả quan trong thời điểm hàng thủ đã để lộ quá nhiều vấn đề qua Cúp TPHCM mới đây.

Trong ngày đầu tiên toàn đội đã tập nặng ngay với bài chia 2 đội hình thi đấu trong khoảng 45 phút chứ không căng cơ hay thả lỏng để hâm nóng sau gần 1 tuần nghỉ ngơi. HLV Phan Thanh Hùng cho biết giai đoạn tập huấn tại Hàm Rồng rất quan trọng với đội trong việc rèn thể lực và sau đó sẽ xác định đội hình chính thức để kiểm tra lần cuối ở VFF Cup.

Theo kế hoạch, đội sẽ tập luyện tại đây đến ngày 16-10 và di chuyển ra Hà Nội tham dự VFF Cup, sau đó chốt đội hình để sang Indonesia.

Cũng vào hôm qua, đội tuyển quốc gia đã tiến hành buổi tập đầu tiên trên sân Mỹ Đình để chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản thi đấu giao hữu. Dù chỉ là trận đấu tập, nhưng HLV F.Goetz rất quan tâm khi không chỉ gọi đội hình mạnh nhất mà còn xem là thước đo chuẩn nhất về trình độ của ĐT Việt Nam hiện nay. Ông nói: “Đá với Nhật Bản thật tuyệt vời vì họ là đội bóng số 1 của châu Á và đang có phong độ tốt. Trận đấu này là cơ hội để chúng ta biết mình đang đứng ở đâu và đẳng cấp thực như thế nào…”. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng