U22 Việt Nam – Ưu tiên cho kinh nghiệm

SGGPO

Sau nhiều đợt tập trung ngắn hạn trước đó với việc gọi nhiều lượt cầu thủ để kiểm tra, ở lần gần nhất là có đến 3/4 quân số đến từ các đội hạng Nhất. HLV Park Hang-seo dường như đang sàng lọc lại mà qua danh sách 27 cầu thủ được tập trung đợt này chỉ còn 6 cầu thủ đến từ hạng Nhất. 

U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho cuộc so tài với U22 Trung Quốc. Ảnh: Minh Hoàng

U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho cuộc so tài với U22 Trung Quốc. Ảnh: Minh Hoàng

Mục tiêu săn HCV SEA Games 2019 là rất áp lực với ông Park khi mà kỳ này đã chia tay lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Đức, Tiến Dũng... Mà thay thế là nhiều gương mặt mới và hẳn nhiên là trình độ không sánh bằng. Vì thế mà ông Park phân ra nhiều đợt tập trung ngắn hạn với nhiều bộ khung cũng có cái lý của ông thầy người Hàn Quốc này. 

Xác định trận gặp U22 Trung Quốc sắp tới là quan trọng khi đối thủ mạnh, V-League đang nghỉ ngơi càng thuận lợi cho việc tập trung cầu thủ, nên ngoài những vị trí đang làm nhiệm vụ ở ĐTQG, ông Park đã cho gọi nhiều cựu binh hoặc đa phần là cầu thủ đang thi đấu ở V-League. 

U22 Việt Nam – Ưu tiên cho kinh nghiệm  ảnh 1 HLV Kim Hang Yoon hội ý cùng các trợ lý
Thủ môn Tiến Dũng dù dự bị nhiều ở CLB Hà Nội cũng đã được ông gọi lại, hay Đức Chinh vốn thường vào sân từ nửa cuối hiệp 2 trong đội hình Đà Nẵng cũng có tên trong đợt này. Trong khi "hiện tượng" Martin Lo hay nhiều cầu thủ khác từ Phố Hiến, Hà Tĩnh đã không có tên, một phần do giải hạng Nhất QG đang ở giai đoạn tăng tốc.

Đến hôm qua, đội U22 Việt Nam đã đủ quân số sau khi nhóm cầu thủ của CLB hiện diện đầy đủ. Theo kế hoạch, ngày 5-9 đội sẽ lên đường sang Trung Quốc để chuẩn bị so tài trong trận giao hữu cùng đội U22 Trung Quốc, hiện do HLV Guus Hiddink dẫn dắt. Nhà cầm quân người Hà Lan này vốn là HLV trưởng đội Hàn Quốc ở World Cup 2002, thời điểm mà HLV Park Hang-seo là "phó tướng" trong khu kỹ thuật đội bóng này. 

U22 Việt Nam – Ưu tiên cho kinh nghiệm  ảnh 2 Trợ lý Nguyễn Thế Anh hướng dẫn các thủ môn trong phần khởi động
Sau trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, ông Park sẽ bay sang Trung Quốc, ông sẽ trực cầm quân trong cuộc so tài với người quen cũ Guus Hiddink. Còn hiện tại, U22 Việt Nam đang được ông tạm giao cho trợ lý Kim Han Yoon điều hành. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BLV Lê Quân và "sư phụ" Anh Ngọc

BLV phủi Lê Quân: Truyền lửa đam mê đến tận những vùng xa!

“Sútttttttttttttttt, vào! Vào rồi các bạn à…”, anh BLV nhảy chồm ra khỏi “cabin” được dựng tạm bợ bằng một giàn giáo nhỏ, mà tầng trên cũng được tận dụng để đặt camera chĩa thẳng vào sân đấu. Dưới cái nắng như đổ lửa ở một tỉnh vùng xa, giáp ranh với biên giới Campuchia, anh BLV, dù mồ hôi hôi ướt sũng áo, vẫn nhiệt tình bình luận liến thoắng và la hét lạc giọng mỗi khi các cầu thủ của hai đội ghi bàn, truyền cảm hứng đến cho đám đông khán giả ngồi vòng quanh sân. Mà trận đấu này thì… bàn thắng quá sá nhiều!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thành Lương và Kim Chi, hai cầu thủ 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng

Thành công lớn của báo Sài Gòn Giải Phóng

Nhắc đến Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam là nhắc đến báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) - đơn vị tổ chức giải thưởng, đồng thời tiên phong để tạo ra một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất của thể thao Việt Nam.