U22 Việt Nam - U22 Indonesia 3-0: Văn Hậu, Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo hiện thực giấc mơ 60 năm

SGGPO
Dù để thua thầy trò HLV Park Hang Seo nhưng U22 Indonesia vẫn nhập cuộc tự tin và tuyên bố sẽ hạ U22 Việt Nam giành HCV. U22 Việt Nam chủ động chơi phòng ngự phản công và nhường thế trận cho học trò HLV Indra Sjafri nhưng "cơn ác mộng" của Indonesia mới thật sự bắt đầu ở phút 39.
Hùng Dũng đá phạt cánh trái, treo bóng và Văn Hậu đánh đầu chính xác mở tỷ số cho Việt Nam. Phút 59, Tiến Linh đỡ bóng kiến tạo và Hùng Dũng băng lên dứt điểm nhân đôi cách biệt và phút 73, Hoàng Đức đá phạt từ cánh phải, thủ thành Nadeo đẩy bóng, Văn Hậu ập vào đá bồi để ấn định chiến thắng 3-0 cho U22 Việt Nam. 
Chỉ 4 phút sau, HLV Park Hang Seo bất ngờ nhận thẻ đỏ và bị truất quyền chỉ đạo khi phản ứng với quyết định của trọng tài chính Majed Mohammed Alshamrani. Hạ U22 Indonesia 3-0, U22 Việt Nam lần đầu tiên giành tấm HCV bóng đá nam SEA Games sau 60 năm chờ đợi của bóng đá Việt Nam.
⚽ Bàn thắng: Văn Hậu 39', 73'; Hùng Dũng 59'

Thẻ đỏ: HLV Park Hang Seo 77' (U22 Việt Nam) 

MINH BẢO (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dana White tham dự buổi diễn thuyết của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2

Tổng thống Donald Trump: Thể thao sẽ sớm quay trở lại

Là người luôn dành sự chú ý lớn lao cho các môn thể thao phổ biến của nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump vừa có buổi điện thoại hội nghị với nhiều thành viên cộm cán thuộc Cộng đồng thể thao nước Mỹ để nghe về những tâm tư, nguyện vọng của các làng, các giải đấu thể thao thời “đóng cửa né dịch Covid-19”. Trong buổi điện thoại này, Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ mạnh mẽ khẳng định: “Thể thao sẽ sớm quay trở lại”.