Vòng loại bảng G giải U22 châu Á 2013

U22 Việt Nam - U22 Hàn Quốc: Rách cho thơm

  • Sân Aung San (15 giờ 15, ngày 3-7)

Chỉ là trận cầu thủ tục dành cho thầy trò Lư Đình Tuấn. Nhưng U22 Việt Nam không được phép buông xuôi, giơ mặt cho đối thủ hành hạ. Danh dự là thứ mà các học trò Lư Đình Tuấn phải giữ đến phút cuối cùng.

Cục diện bảng G là cuộc đua tam mã giữa Hàn Quốc, Myanmar và Malaysia. Tất nhiên, quyền quyết định thuộc về đội bóng xứ kim chi, vì chỉ cần đánh bại U22 Việt Nam, Hàn Quốc sẽ giành tấm vé đầu tiên, bất kể kết quả trận thư hùng Myanmar - Malaysia ngã ngũ thế nào. Đấy là nhiệm vụ mà U22 Hàn Quốc phải làm được để giữ quyền chủ động trong cuộc đua giành 1 trong 2 vé dự VCK.

Danh dự là điều mà thầy trò ông Lư Đình Tuấn cần phải giữ được trong cuộc đối đầu với U22 Hàn Quốc. Ảnh: Minh Hoàng

Ngược lại, U22 Việt Nam chỉ đá trận thủ tục, nhưng họ cũng có 2 mục tiêu phấn đấu: giữ thể diện, danh dự và cố gắng thoát khỏi vị trí áp chót bảng G. Hiện tại, U22 Việt Nam cùng được 3 điểm với Đài Loan, nhưng lại thua trực tiếp đối thủ này. Thế cho nên, muốn thoát khỏi vị trí áp chót, U22 Việt Nam buộc phải có điểm và chờ Đài Loan sẩy chân trước đội “lót đường” Philippines.

Dù sao thì việc đụng độ với Hàn Quốc cũng là cơ hội quý cho học trò của HLV Lư Đình Tuấn rèn luyện bản lĩnh. Đối thủ trên cơ, đứng cửa trên và có nhiều động lực thi đấu hơn hẳn. Trong khi đó, U22 Việt Nam mất Hải Huy do chấn thương, còn tinh thần thì rệu rã vì sớm bị đá văng khỏi vòng tranh chấp. Tình thế này đặt U22 Việt Nam vào bài kiểm tra khó khăn, chí ít là thể hiện tinh thần chiến đấu đến phút cuối cùng.

Chỉ có động lực duy nhất là danh dự, nhưng buông xuôi và chìa mặt cho Hàn Quốc điều khiển như con rối thì ngày về của U22 Việt Nam chắc chắn không yên ả.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác