U.20 Việt Nam không bị áp lực về chỉ tiêu thành tích

(SGGPO).- Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng đã chia sẻ rất cụ thể về chỉ tiêu dành cho đội bóng đá nam U.20 Việt Nam sẽ thi đấu VCK giải U.20 FIFA World Cup.

Ở buổi làm việc ngày 16-3, ông Thắng khẳng định quan điểm của ngành thể thao là các cầu thủ U.20 thi đấu vì màu cờ sắc áo phải thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất trong tập luyện cũng như thi đấu.

“Nhiệm vụ ngành thể thao đề ra cho VĐV là nỗ lực thi đấu hết mình, thể hiện tốt văn hóa ứng xử sân cỏ. Chúng ta không đưa cụ thể chỉ tiêu thành tích”, ông Thắng cho biết.

U.20 Việt Nam phải chơi đẹp, thể hiện đúng văn hóa ứng xử trên sân cỏ. Tác giả: NGỌC HẢI

Tổng cục TDTT đã làm việc với VFF và sắp tới có thêm một số buổi cùng đội U.20 trước khi đội đi Hàn Quốc thi đấu. “Trên cơ bản, VFF và Tổng cục TDTT sẽ hỗ trợ hết khả năng có thể cho thành viên đội U.20 Việt Nam chuẩn bị thi đấu World Cup. Một đội tuyển bóng đá được dự World Cup bóng đá trẻ là vinh dự của bóng đá Việt Nam và ngành thể thao nói chung”, ông Thắng khẳng định thêm.

Theo người đứng đầu ngành thể thao, hiện trình độ chuyên môn của cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn còn thấp hơn so với cầu thủ các đội góp mặt tại VCK U.20 FIFA World Cup 2017. Tuy nhiên, khi chúng ta đã biết rõ đối thủ sau lễ bốc thăm, sự chuẩn bị vẫn là cao độ để thi đấu quyết tâm chứ không dạo chơi.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.