U.20 Việt Nam không bị áp lực về chỉ tiêu thành tích

(SGGPO).- Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng đã chia sẻ rất cụ thể về chỉ tiêu dành cho đội bóng đá nam U.20 Việt Nam sẽ thi đấu VCK giải U.20 FIFA World Cup.

Ở buổi làm việc ngày 16-3, ông Thắng khẳng định quan điểm của ngành thể thao là các cầu thủ U.20 thi đấu vì màu cờ sắc áo phải thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất trong tập luyện cũng như thi đấu.

“Nhiệm vụ ngành thể thao đề ra cho VĐV là nỗ lực thi đấu hết mình, thể hiện tốt văn hóa ứng xử sân cỏ. Chúng ta không đưa cụ thể chỉ tiêu thành tích”, ông Thắng cho biết.

U.20 Việt Nam phải chơi đẹp, thể hiện đúng văn hóa ứng xử trên sân cỏ. Tác giả: NGỌC HẢI

Tổng cục TDTT đã làm việc với VFF và sắp tới có thêm một số buổi cùng đội U.20 trước khi đội đi Hàn Quốc thi đấu. “Trên cơ bản, VFF và Tổng cục TDTT sẽ hỗ trợ hết khả năng có thể cho thành viên đội U.20 Việt Nam chuẩn bị thi đấu World Cup. Một đội tuyển bóng đá được dự World Cup bóng đá trẻ là vinh dự của bóng đá Việt Nam và ngành thể thao nói chung”, ông Thắng khẳng định thêm.

Theo người đứng đầu ngành thể thao, hiện trình độ chuyên môn của cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn còn thấp hơn so với cầu thủ các đội góp mặt tại VCK U.20 FIFA World Cup 2017. Tuy nhiên, khi chúng ta đã biết rõ đối thủ sau lễ bốc thăm, sự chuẩn bị vẫn là cao độ để thi đấu quyết tâm chứ không dạo chơi.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng