U.20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK World Cup 2017: Niềm vui chia đôi

Sau hơn một tuần hội quân cùng U.20 Việt Nam, đội trưởng Trọng Đại đã hồi phục hoàn toàn chấn thương. Điều ấy có lẽ là niềm vui lớn nhất đối với HLV Hoàng Anh Tuấn sau những ngày miệt mài rèn thể lực cho các học trò.

Sau hơn một tuần hội quân cùng U.20 Việt Nam, đội trưởng Trọng Đại đã hồi phục hoàn toàn chấn thương. Điều ấy có lẽ là niềm vui lớn nhất đối với HLV Hoàng Anh Tuấn sau những ngày miệt mài rèn thể lực cho các học trò.

U.20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK World Cup 2017: Niềm vui chia đôi ảnh 1

U20 Việt Nam chuẩn bị cho cuộc hành trình đến Hàn Quốc. Ảnh: Nhật Anh

Một trong những cầu thủ được đánh giá có chuyên môn cao và ảnh hưởng lớn đến lối chơi của U.20 Việt Nam là Trọng Đại. Tuy nhiên, cầu thủ gốc Hải Dương lên hội quân với tình trạng gối trái bị chấn thương dây chằng và sụn chêm.

Đó là lý do Trọng Đại phải chạy bộ nhiều trong thời gian qua và không có được thể lực tốt so với toàn đội. Trong mọi buổi tập, đội trưởng người Hải Dương là cái tên được HLV Hoàng Anh Tuấn “chăm sóc” kỹ nhất với ánh mắt đầy lo âu.

Từ các bài kiểm tra thể lực đến chạy bền, Trọng Đại chưa bao giờ mang đến niềm vui cho HLV Hoàng Anh Tuấn vì hầu hết các buổi tập đều kém xa so với các đồng đội.

Nếu Trọng Đại không có thể lực tốt lẫn chấn thương không hồi phục sẽ khiến cho U.20 Việt Nam gặp thiệt thòi lớn, bởi Đại từng là nhân tố không thể thay thế trong hành trình giành vé dự World Cup của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Cầu thủ này có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm lẫn trung vệ.

Tuy nhiên, Trọng Đại đã bắt đầu tập ổn định trong hai ngày qua. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel đã có thể tập đối kháng với toàn đội và tình hình chấn thương gần như hồi phục lành lặn sau hơn 1 tuần hội quân ở Nha Trang.

Nếu như Trọng Đại lành lặn chấn thương thì Đức Chinh cũng bắt đầu có được tình trạng thể lực tốt. Tiền đạo đang chơi cho Đà Nẵng không còn rơi vào cảnh bị đuối sức hay “bở hơi tai” sau những bài tập thể lực.

Dẫu vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ vui được 1 nửa, vì Trọng Đại sẽ về hội quân với Viettel để đá giải hạng Nhất diễn ra vào cuối tuần này. Trong khi đó, Đức Chinh cũng trở lại Đà Nẵng để đá vòng 11 V-League 2017.

Ngoài Đức Chinh và Trọng Đại, U.20 Việt Nam còn mất thêm 4 cầu thủ thuộc biên chế Viettel, 2 cầu thủ của Đồng Tháp, 4 cầu thủ ở V-League (Quang Hải và Thái Quý của Hà Nội, Thanh Tịnh của Đà Nẵng và Đình Trọng thuộc CLB Sài Gòn).


LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục