U19 VN tập huấn tại châu Âu được kiều bào yêu thương

Trong quá trình tập huấn tại châu Âu, U19 VN không chỉ nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ quê nhà mà còn được kiều bào rất mực yêu thương. Suốt chặng đường đi qua, đến đâu đội cũng được đồng bào Việt kiều cũng như những du học sinh, người Việt lao động xa quê hương chào đón ân cần.

Các buổi tập cũng như các trận đấu của thầy trò HLV Guillaume luôn nhận được sự quan tâm, dành chút thời gian đến động viên, ủng hộ nếu có thể của kiều bào ở Anh, Bỉ. Trong tình cảm gắn bó và yêu thương đó, ngày 12-4 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ đã lên ý tưởng về một trận đấu đầy tính hữu nghị cùng U19 VN.

Thầy trò HLV Guillaume đã ngay lập tức nhận lời như là một dịp ý nghĩa để giao lưu, gắn kết tình đồng hương, tình yêu bóng đá. Trận đấu đã diễn ra đầy ắp tiếng cười và có đến 28 bàn thắng được ghi cho U19 VN.  Nhưng “bàn thắng” quan trọng nhất là thầy trò HLV Guillaume đã có dịp giao lưu thắm tình bè bạn cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ.

Trận đấu trên đã được Tổng hội người Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ phối hợp tổ chức. Thành phần của đội Sinh viên Bỉ (mang tên “SIVIBI”) còn có sự bổ sung của một số “cầu thủ” phong trào đang sinh sống và làm việc tại Bỉ.

Trận đấu đã diễn ra trên sân Universitair Sportcentrum, với đầy đủ nghi thức của một trận đấu chính thức, hai đội hát quốc ca, tặng cờ lưu niệm cho nhau,… Đội U19 VN còn tặng cho đối thủ một món quà khá đặc biệt là chiếc áo đấu có chữ ký của toàn bộ các tuyển thủ. Còn đội bóng đối thủ cũng tặng cho các tuyển thủ những món quà khá ngộ nghĩnh.

Trận đấu cũng đã diễn ra quyết liệt, hết mình và U19 VN giành chiến thắng dễ dàng 28-0. HLV Guillaume sử dụng hai đội hình khác nhau và trong 45 phút đầu tiên U19 VN ghi 11 bàn thắng. 17 bàn thắng còn lại được ghi trong hiệp 2. Sau trận đấu, hai đội tổ chức giao lưu văn nghệ và ẩm thực ngoài trời, sau đó cùng chụp hình lưu niệm.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng