U.19 Việt Nam “xuống núi”

Hôm qua, đội tuyển U.19 Việt Nam đã di chuyển từ Gia Lai xuống TPHCM chuẩn bị sang Myanmar tham dự VCK U.19 châu Á 2014. Ngay sau giải U.19 Đông Nam Á 2014, thầy trò HLV Guillaume Graechen đã tích cực tập luyện ở Trung tâm Hàm Rồng - Gia Lai.

Trong thời gian này, HLV Guillaume Graechen đã có những điều chỉnh chiến thuật cho toàn đội, nhưng chủ yếu các bài tập đều nặng phần thể lực, một yếu tố quan trọng để có đủ năng lực đối đầu với những đội bóng mạnh của châu Á.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U.19 Việt Nam nằm ở bảng C khá nặng cùng các đội Nhật Bản, Hàn Quốc (đương kim vô địch giải) và Trung Quốc. Ngày 9-10, U.19 Việt Nam sẽ ra quân gặp U.19 Hàn Quốc, sau đó lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 11-10) và Trung Quốc (ngày 13-10). Đây được xem là lịch thi đấu có thuận lợi cho Việt Nam.

Đáng chú ý là trong thời gian tại Myanmar, các học trò của HLV Guillaume Graechen sẽ tiếp tục được chăm lo chu đáo từng bữa ăn, nhằm đảm bảo dinh dưỡng cũng như năng lượng trong suốt thời gian thi đấu. Hiện đang có đến 5 đầu bếp do nhà tài trợ Nutifood đưa từ Việt Nam sang Nay Pyi Taw (nơi tổ chức giải) để khảo sát việc chế biến thức ăn tại khách sạn, nơi U.19 Việt Nam đóng quân nhằm lên thực đơn cho những ngày thi đấu.

Đặc biệt hôm nay 4-10, 10 tuyển thủ U.19 thuộc Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG sẽ dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM sau khi được tuyển thẳng.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng