U.19 Việt Nam - U.19 Trung Quốc (16 giờ, ngày 13-10): Quyết thắng!

VCK U.19 châu Á 2014:

Đã chính thức bị loại sau khi U.19 Trung Quốc cầm hòa U.19 Hàn Quốc, tuy nhiên trận đấu cuối cùng của U.19 Việt Nam lại chứa đựng nhiều ý nghĩa rất quan trọng đối với các cầu thủ trẻ của chúng ta và tác động không nhỏ đến cục diện bảng C.

Trước hết, trận đấu này có ảnh hưởng đến khả năng đi tiếp của U.19 Trung Quốc, đội hiện đang có 4 điểm nhưng chưa bảo đảm suất vào tứ kết. Trong trường hợp U.19 Nhật Bản thắng U.19 Hàn Quốc và nếu U.19 Trung Quốc để thua U.19 Việt Nam, thì U.19 Trung Quốc sẽ bị loại do cùng 4 điểm với U.19 Hàn Quốc nhưng kém về hiệu số hoặc tổng số bàn thắng. Vì lẽ đó, U.19 Trung Quốc sẽ phải thi đấu hết sức trong trận đấu cuối cùng.

Chiều nay, tiền đạo Công Phượng hạ quyết tâm ghi bàn vào lưới U19 Trung Quốc.

Đây chính là yếu tố càng khiến các cầu thủ U.19 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng. Ngoài ý nghĩa danh dự, đây cũng là mục tiêu đã được “bầu” Đức đặt ra ngay trước khi vào giải. Trận thua đầy tiếc nuối trước U.19 Nhật Bản cho thấy sự tiến bộ rất rõ về tâm lý lẫn lối chơi của U.19 Việt Nam, sau thất bại nặng nề ngày ra quân. Với khí thế đó, người hâm mộ có quyền tin vào một chiến thắng.

Hơn nữa, về mặt chuyên môn, U.19 Trung Quốc chỉ có lợi thế về thể hình. Lối chơi của họ không kỷ luật như U.19 Hàn Quốc hay đá nhanh như U.19 Nhật Bản. Khả năng xoay trở trong không gian hẹp của các cầu thủ Trung Quốc cũng chậm. Họ thắng Nhật Bản cũng như cầm hòa Hàn Quốc có sự đóng góp đáng kể của sự may mắn. Các chuyên gia đều đánh giá, nếu thi đấu tốt như trận gặp U.19 Nhật Bản, nhất là khâu dứt điểm sắc bén hơn thì khả năng từ hòa đến thắng U.19 Trung Quốc hoàn toàn nằm trong tầm tay của U.19 Việt Nam.

Ngày 12-10, U.19 Việt Nam đã được “bầu” Đức thuê chuyên cơ chở từ Nay Pyi Taw lên Yagoon, Myanmar để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng. Tâm lý thoải mái cùng sự hưng phấn đang lên cao sẽ là vũ khí lợi hại của các học trò HLV Graechen. Hiện U.19 Việt Nam vẫn có đủ đội hình mạnh nhất để ra sân trong trận đấu với U.19 Trung Quốc.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng